12 lí do không nên dùng Bphone 2017 – Nguyễn Ngọc Đức

0
262

12 LÝ DO KHÔNG NÊN DÙNG BPHONE 2017

Cảm nhận của Nguyễn Ngọc Đức (đăng 29/01/2018 – Bài viết gốc tại đây)

Sau đây mình sẽ nêu ra 12 lí do không nên sử dụng Bphone 2017. Mình biết là đăng bài như thế này vào group Bphone là sẽ bị ném đá tơi bời rồi, tuy nhiên đây là ý kiến cá nhân của mình, gạch đá mình xin nhận hết.

1. Made in Vietnam. Vì Bphone là smartphone cận cao cấp đầu tiên mang thương hiệu Việt, là niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam. Nên nếu bạn là một người yêu thích các hãng điện thoại nước ngoài nổi tiếng như Apple, Samsung, Sony… thì hiển nhiên bạn không nên dùng Bphone.

2. Lí do thứ 2 mình đưa ra là vì Bphone 2017 có thiết kế đẹp, độ hoàn thiện cao, rất bóng bẩy. Nếu dùng B, bạn sẽ bị nghiện, lúc nào cũng muốn cầm, ngắm, vuốt ve em nó, rất là mất thời gian.

3. Phiền phức, trước đây tôi có dùng Iphone, chẳng ai quan tâm tới việc tôi dùng điện thoại gì cả. Từ ngày dùng B, liên tục bị hỏi mượn, kiểu: ô, Bphone à? Mượn tí xem nào… Mà ai mượn cũng lột áo em nó ra, lật lên lật xuống, vuốt tới vuốt lui, thử hết cái này tới cái kia. Trời lạnh như thế này, nhìn thấy xót ruột lắm.

4. Pin trâu, smartphone kiểu quái gì mà pin dùng bình thường cỡ 2 ngày, onscreen tới 6 tiếng (nếu chỉ dùng các tác vụ thông thường có khi tới 8 tiếng). Nhiều lúc muốn dùng cho hết cái 15% cuối đi để sạc mà mãi ko hết cho. Ức chế lắm.

5. Bảo mật thông tin. Do là sản phẩm của một công ty an ninh mạng nên Bphone bảo vệ thông tin của bạn rất tốt. BMS rất tiện dụng và hiệu quả. Chính vì vậy nếu bạn không có thông tin gì cần bảo mật thì bạn cũng không nên dùng Bphone làm gì.

6. Hư người. Đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật viên của BKAV làm việc rất tận tình, chu đáo, thái độ phục vụ hết sực nhẹ nhàng, lịch sự. Cộng thêm fanpage nơi chia sẻ, giao lưu tất tần tật mọi thứ về Bphone. Dùng B thực sự tạo cho khách hàng cảm giác được là thượng đế. Mà các cụ chả bảo: chiều quá sinh hư. Dùng Bphone dễ bị hư người lắm.

7. Luôn luôn lắng nghe, không ngừng cải tiến. Dùng Bphone, bạn sẽ có cảm giác ý kiến của mình là quan trọng. Họ (BKAV) rất chịu khó lắng nghe và từng bước cải thiện sản phẩm của mình. Những bản cập nhật được tung ra rất kịp thời khiến cho trải nghiệm của bạn luôn “mới”. Còn chưa kịp vọc hết bản này thì đã có bản mới rồi, lại mất công nghịch.

8. Chật nhà. Dùng Bphone, bạn sẽ “phải” nhận những món quà từ BKAV cũng như từ group, nhiều quá chẳng biết để đâu cho hết. Ví dụ như cái ốp lưng, bây giờ tôi đang thừa 1 cái chẳng biết làm gì đây này.

9. Cộng đồng “Chất”. Dùng B, bạn sẽ tham gia vào một cộng đồng kì lạ, với những buổi offlline giao lưu nhẹ nhàng nhưng đầy tình cảm được tổ chưc tại nhiều nơi trên cả nước, những game show thú vị cùng những phần quà hấp dẫn. Đặc biệt, họ có thể chia sẻ với nhau từ cái ốp lưng, từ những món quà nho nhỏ. Thậm chí vài triệu đồng cũng cho phéng nhau được mà chẳng suy nghĩ nhiều. Đúng là “không thể hiểu nổi”.

10. Camera chất. Về vấn đề này tôi ko có chuyên môn, nên ko dám nói nhiều, tôi chỉ thấy là khi dùng B, những người ko có sở thích chụp ảnh cũng tập tành, tìm tòi, mất công tìm hiểu, mất công chụp, rồi lại mất công up lên khoe với mọi người. Vất vả lắm, không nên không nên…

11. Thao tác độc và lạ. Chỉ tại dùng B mà tôi bị bạn bè nói là điệu, là màu mè. Có phải tại tôi đâu, tại cái thao tác nó quá là “chất” mà. (Thao tác tắt màn hình)

12. Mức giá của Bphone 2017 nếu không có phiếu giảm giá 2 triệu thì sẽ là 7,9 triệu (trừ phiếu mua hàng). Mức giá này hơi chát với các bạn sinh viên hoặc người mới đi làm như tôi. Tôi đã phải giành dụm khá lâu mới đủ tiền mua. Mà đến khi sắp ra mắt thì nhà có việc nên phải 3 tháng sau tôi mới gom đủ tiền sắm em nó.

Túm lại là khuyên bạn nào đang phân vân thì đừng nên mua Bphone, không trót mua rồi lại không bỏ được như tôi thì khổ.