Cảm nhận sử dụng Bphone 2017 – Mobifone 25 năm – Nguyễn Vũ Quang Nguyên

0
81

Cảm nhận của Nguyễn Vũ Quang Nguyên (đăng 17/05/2018 – Bài viết gốc tại đây)

Sau một thời gian dài sử dụng Bphone 2017 – Mobifone 25 năm, mình xin rút ra một số cảm nhận.

Đầu tiên, phải kể đến cơ duyên tôi đến với Bphone. Thực chất từ khi Bphone 2015 bắt đầu có thông tin, tôi cũng đã theo dõi rất kỹ các sự kiện, các thông tin, các phát ngôn của anh Quảng cũng như báo chí, các thông tin lề trái, phải, ủng hộ hay chống đối. Với tôi, tôi im lặng theo dõi, không bình luận trái chiều, có chăng tôi cũng cực kỳ ủng hộ Bphone – Made in Việt Nam!

Cơ duyên tôi đến với Bphone cũng rất tình cờ. Vào một buổi chiều muộn, đang lướt web linh tinh thì thấy quảng báo của Mobifone. Cũng chả suy nghĩ nhiều vì tôi cũng dùng Mobifone từ rất lâu và đang có ý định bỏ bớt số đó đi. Giá cả hợp lý nên tôi gọi ngay cho cô em ở Mobifone Hoà Bình lấy 1 cái. Vì đăng ký ở Hoà Bình nên phải để sim và máy ở trên đó 3-4 ngày cho nó phát sinh cước xong mới chuyển về Hà Nội. Ngay sau đó, tôi cũng đầu độc thêm được 4 người nữa dùng Bphone. Cảm nhận và đánh giá như sau:

1. Về thiết kế

Với tôi, thế là ổn. Mặt kính phẳng trước sau (nếu như sau này cảm ứng Vân tay cũng phẳng nốt thì cực đẹp). Tôi không thích cảm ứng vân tay đặt ở mặt sau. Cảm giác sang trọng, đen bóng, cầm nắm tốt. Tuy nhiên, tôi rất ghét dán mặt đt nên tôi mong Bphone 2018 (nếu có) sẽ có mặt kính cứng hơn vì tôi dùng bình thường cũng xước răm rồi. Mặt sau tôi cũng chỉ dán cường lực bởi tôi nghĩ nếu dùng ốp hay dán gi đó thật là phụ công các kiến trúc, thiết kế sư quá. Viền cạnh B hơi mềm vì tôi vô tình va nhẹ vào bàn cũng móp một tí, một chỗ bị tróc sơn nhỏ – không rõ va vào đâu. Viền trên dưới có thể mỏng đi 1 chút vào thế hệ sau cho nó hợp trend chứ với tôi, như bây giờ cũng chả làm sao cả.

2. Cấu trúc phím cứng

Đánh giá ổn. Nó vẫn đang như một thói quen của những người dùng Android. Hai nút hai bên có thể thay đổi cho nhau chắc là học theo LG. Nút Home – nếu như học Meizu thì tuyệt hơn để hai nút hai bên không có, cầm nắm sẽ sướng hơn. Meizu: chạm home là back, ấn home là home, vuốt dưới lên là đa nhiệm.

3. Hiệu năng pin và máy

Với tôi, smartphone là công cụ phục vụ cho nên tôi không có khái niệm canh giờ khi sạc. Cứ đêm về là tôi sạc, sáng dậy đi làm thì rút ( cái này từ thời Nokia cỏ cũng vậy rồi). Không có khái niệm tắt hay bật 3-4G hay wifi để tiết kiệm pin vì lúc nào tôi cũng bật full. Không có cái này thì có cái kia. Pin thì tôi hay trang bị pin dự phòng nên cũng không có vấn đề gì. Nhưng hiệu năng như bản update hiện tại thì ổn.

Tóm lại với giá đó và dịch vụ đó chả có gì để chê cả. Máy thì cũng còn một số lỗi vặt trên Adroid nên có thể tự giải quyết, cũng không cần thiết mang đi đến trung tâm bảo hành là vì lười.

Bphone 2018 tôi mong tinh chỉnh lại phần cứng và phần mềm nó map với nhau một chút. Tuy tôi không hiểu kỹ thuật như thế nào nhưng tôi chưa thấy sự ổn định lắm.

Và nói chung, tôi hài lòng và ủng hộ sản phẩm của Việt Nam – niềm tự hào khi một mình một sân. Khi đi nhậu, các bạn tôi bảo ai lại dùng B – tao thích. Khi đi cà phê, sao lại dùng B – tao thích!

Các bạn tôi, các em tôi cứ kêu dùng iPhone cho nó đẳng cấp. Tôi chỉ cười – trong phòng họp khi có nhạc chuông điện thoại thì 20 thằng sờ tay vào túi, chỉ có 1 thằng nghe. Rồi thì chị sếp phi vào điện thoại, rồi thì chị lao công đang dọn phòng cũng phi vào điện thoại. Tôi chả quan tâm ( việc này ngay từ thời Blackberry tôi cũng đã 1m 1 chiếu rồi). Khi chim hót, mỗi tôi nghe điện thoại. Đẳng cấp là đâu khi mà từ giám đốc, anh công nhân, em sinh viên, cháu học sinh đến chú bé đánh giầy đều dùng iphone. He he. Đẳng cấp không đánh giá qua chiếc điện thoại. Thích – thì cứ dùng – đó là sở thích, thú vui.

Lan man quá. Chúc anh chị em vui vẻ với sự lựa chọn của mình. Bphone 2018 nếu ra, thích – tôi sẽ lại mua!