Câu chuyện chống trộm: Long Huỳnh đã tìm lại Bphone 3 sau 8 ngày bị mất

0
188

Người dùng Bphone 3 có Nick facebook Long Huỳnh đã đăng lên nhóm Bphone Fans Club chia sẽ câu chuyện của mình về việc tìm lại máy sau 8 ngày bị thất lạc! (bài viết gốc)

Đã tìm lại được điện thoại bị mất..!

Chào cả nhà, số là vậy mình rất muốn ủng hộ hàng Việt Nam nên quyết định sẽ mua điện thoại của Việt Nam!

Mình lưỡng lự là sẽ mua Bphone hoặc là Vinsmart active 1+! Nhưng khi thấy bản tự hào Việt Nam thì mình lấy luôn vì mình mê bóng đá! Trước khi lấy thì mình chỉ tìm hiểu sơ qua về chức năng của máy chứ không rõ về bảo mật!

Lấy máy về được 2 ngày (chưa cài bất cứ gì vào máy kể cả số điện thoại dự phòng), thì tối 27-12-2018 mình đi về quê ở Huế ăn cưới ông anh! Mình bỏ điện thoại ở trong cái bóp thì bị rơi ở đâu mình cũng ko rõ. Về đến Quảng Nam thì mới biết là bị rơi, gọi vào số thấy thuê bao là biết có người nhặt. Lúc về đến Huế thì mình nghĩ là không lấy lại được, vì mình chưa cài định vị hãy bất cứ gì cả! Với lại nhiều việc nên cũng không để ý!

Xem như của đi thay người!

Sáng 28/12/2018 mình có xuống nhà thằng bạn chơi, đang ngồi luyên thuyên thì thằng bạn hỏi cái máy đâu (vì hôm lấy về mình có chụp đăng facebook) mình mới kể lại! Thì nó nói bâng quơ nghe đâu bảo mật Bkav tốt lắm sao không gọi hỏi thử xem (wtf thằng này lúc nào giờ mù công nghệ, Facebook còn không dùng sao biết Bkav này nọ) thế là mình cũng gọi hỏi thử nhờ giúp! Lúc gọi gặp tổng đài thì mình được bên Bkav giúp cài số dự phòng! Vì lúc mua mình có địa chỉ và số phone của mình! Cài xong số dự phòng mình thực hiện một số lệnh như: TOADO, MATMAY, CHUPHINH.

Hai ngày sau thì nhận được 2 tấm hình chụp lại. Nhưng không rõ mặt! Sau đó mình cũng không quan tâm nữa vì toạ độ không có để định vị!

Chiều 31/12/2018 mình vào lại Buôn Mê Thuộc làm việc cũng quên không để ý, thì chiều tối ngày 02/01/2019 khoảng 8h tối bên Bkav điện lại cho mình hỏi xin 2 tấm hình chụp được hôm bữa! Sau đó thì mình gửi qua và nói có gì nhờ Bkav giúp!

Hình ảnh màn hình Bphone 3 bị khóa

Vừa gửi xong thì máy mình tin nhắn báo về 1 loạt 2 tin xác nhận đã đặt lệnh TOADO, CHUPHINH. (Hình như Bkav tự đặt lệnh cho mình). Hai phút sau có bạn vào Zalo nhắn tin cho mình bảo là đang giữ chiếc máy. Do có thằng nào đó nhặt được đem cầm đồ, rồi bán lại giấy cầm cho bạn ấy để chuột. Thế là mình nhắn tin thương lượng với bạn kia để hỗ trợ và nhận lại máy. Còn giấy tờ thì hiện vẫn chưa tìm được!

Hình ảnh định vị tọa độ vị trí Bphone 3

Cám ơn Bkav rất nhiều, mình không ngờ là Bkav lại bảo mật đến vậy! Sẽ tiếp tục ủng hộ Bkav hết lòng cám ơn 1 lần nữa!

Tiện thể mình upload luôn clip test Bphone 3 trong nước để biết được Bphone 3 chống nước thế nào..!

Phải nói là tuyệt vời..