Câu chuyện chống trộm: Pin Ngô đã tìm ra chủ nhân Bphone 3 bị đánh rơi và cầm đồ

0
95

Bạn Pin Ngô ở Pleiku Gia Lai, một người dùng facebook đã đăng tải câu chuyện của mình khi mua lại điện thoại Bphone 3 bị khóa máy ở tiệm cầm đồ trên diễn đàn Bphone Fans Club ngày 2/1/2019 (bài viết gốc).

Thông tin trong group có rồi chính là người đang cầm con bphone 3 bị khóa.

Xin nói lại với các anh chị em là em có lấy 1 cái điện thoại từ 1 thằng bạn không thân khi nó cắm cái này nhưng không có khả năng chuộc. Thế em lấy về, nói thật thì em cũng thấy Bphone nên muốn trải nghiệm. Ai ngờ khi mở ra thì điện thoại này báo đã thất lạc. Em đã đưa ra tiệm và tìm tòi đủ mọi cách để mở nhưng không được. Nên em đăng lên mạng để tìm hướng giải quyết giúp em vì em liên hệ nó không được nghe đâu đã trốn nợ.

Đây gọi là tiền mất tật mang, em đã liên hệ Bkav nhưng chưa có hướng giải quyết cụ thể.

Vì vậy trong group có ai giúp được em, em xin chân thành cảm ơn và hậu tạ.

Em ở Pleiku Gia Lai sdt 0914852653.

Khi bài viết được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng Bphone, theo như thông tin trao đổi trong bài viết với cộng đồng thì bạn Pin Ngô đã lấy Bphone 3 từ tiệm cầm đồ, và Bphone hiện tại đang bị khóa màn hình không thể tắt được màn hình khóa để dùng, xem nội dung bên trong bằng tính năng của phần mềm BMS (Bkav Mobile Security).

Như giao diện khóa màn hình thì không có số dự phòng như màn hình khóa thông thường nên bạn Pin Ngô không thể liên hệ với chủ nhân. Đây là trường hợp người dùng mua Bphone 3 nhưng vẫn chưa thực hiện thao tác cài đặt bảo mật trên BMS để sử dụng tính năng chống trộm.

Màn hình khóa hiển thị như trên là do chủ nhân của Bphone 3 đã liên hệ và nhờ sự hỗ trợ của Hệ thống kỹ thuật Bkav để khóa máy từ xa sau khi chứng mình Khách hàng sở hữu qua mã imei máy và số điện thoại mua hàng. Người cầm máy Bphone hiện tại không thể can thiệp để loại bỏ màn hình khóa máy của điện thoại Bphone 3.

Câu chuyện rất được nhiều người dùng quan tâm và thể hiện sự thích thú với tính năng bảo mật chống trộm ngang hàng tính năng “Find My iPhone” trên điện thoại iPhone của hãng Apple.

Bạn Pin Ngô chia sẽ thêm:

– “mình biết bị khóa đâu, ra lấy điện thoại máy hết pin, đem về sạc mới phát hiện. Chả lẻ lên cầm lại máy chủ tiệm bơm vỡ mồm”

– “Cảm ơn tất cả ace đã chăm chú theo dõi, chủ điện thoại ở BMT, đi ra Gia Lai đánh rơi ví, bị người khác nhặt được đem đi cấm. Em đã liên hệ và thương lượng thành công. Xin phép ad close topic ạ. 1 lần nữa e xin khẳng đinh bảo mật BKAV thật là kinh khủng. Xin chân thành cảm ơn!”

Sau khi bài viết được đăng tải thì bạn Pin Ngô đã tìm được chủ máy vào ngày 4/1/2019 là bạn Long Huỳnh (đã chia sẽ bài viết của mình với bài viết “Đã tìm lại được điện thoại bị mất” qua câu chuyện: Câu chuyện chống trộm: Long Huỳnh đã tìm lại Bphone 3 sau 8 ngày bị mất)

Tính năng chống trộm là tính năng cao cấp trên phần mềm Bkav Mobile Security được trang bị cho người dùng điện thoại Bphone giúp người dùng khóa máy, định vị, chụp hình và tìm lại máy sau khi bị thất lạc được nghiên cứu phát triển bởi Bkav công ty chuyên về các sản phẩm và giải pháp bảo mật tại Việt Nam.