Không quên những giọt nước mắt – Nguyễn Đệ

0
215

KHÔNG QUÊN NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT

Cảm nhận của Nguyễn Đệ ( đăng 09/12/2017 – Bài viết gốc tại đây)

Năm 2015, sau những ngày trì hoãn, cuối cùng chiếc Bphone cũng đến tay tôi. BKAV đã quyết định thay củ sạc thường bằng củ sạc nhanh để tri ân những người kiên nhẫn.

Chiếc flagship đầu tiên của BKAV đẹp rạng ngời, bóng bẩy, cùng với cấu hình và tính năng đương thời có thể sánh ngang thậm chí vượt mặt những smartphone hàng đầu khi ấy là iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy S6.

Khí chất hơn người, Bphone 1 lập tức gánh chịu vô số chỉ trích trên các diễn đàn mạng và thậm chí trong cả đời thường. Có lẽ ifan và samfan cảm thấy bị chạm tự ái chăng?

Họ bảo tại sao Bphone 1 mới ra đời lại dám so sánh với Iphone và Samsung đã thành danh từ lâu?

Không so sánh với Iphone và Samsung – những điện thoại hàng đầu thế giới – chẳng lẽ lại đi so sánh với các điện thoại thấp hơn! Họ bảo công nghệ sản xuất smartphone của Việt Nam sao dám so sánh với công nghệ của Hàn, Mỹ?

Thì Bphone đang hiển hiện trước mắt họ đấy thôi!

iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy S6 có camera lồi mắt cá, còn camera của Bphone 1 phẳng lì tinh tế. iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy S6 giá khoảng 16, 17 triệu đồng, còn Bphone 1 chỉ khoảng 12.

Ngay cả công nghệ TransferJet cho phép trao đổi dữ liệu tầm gần với tốc độ siêu cao, các điện thoại khác cũng chưa có được. Như một vị đại hiệp võ công thượng đẳng tìm mãi không thấy đối thủ, thú thực tôi cũng chưa có dịp dùng TransferJet để truyền dữ liệu vì chẳng có điện thoại nào xung quanh có công nghệ ấy!

Nhưng họ vẫn cương quyết vùi dập

Có người khoe đã vào trang mạng vala.vn để đặt mua Bphone 1 thật nhiều, rồi lại hủy. Họ làm thế để làm gì?
Trên các diễn đàn, câu nói “tôi chưa thấy ai dùng Bphone 1 bao giờ” cứ lặp đi lặp lại với giọng điệu vừa ngờ vực, vừa hả hê
Như một hoa hậu bị ném đá không thương tiếc. Dân mình lạ ghê.

Tôi thấy anh Quảng và cộng sự tuyên bố hoàn toàn đúng về Bphone. Chỉ có máy thỉnh thoảng hơi nóng vì con chip snapdragon 801 nó như thế. Ngoài ra các thứ đều tuyệt

Nói đúng, nhưng bị phản đối.

Lặng lẽ, buồn đau.

Giữa những người đông và hung hãn ấy, tôi không muốn nói gì. Chẳng lẽ lại bảo họ đến địa chỉ này địa chỉ kia, có tôi đang dùng Bphone này, xem đi. Giữa một rừng gạch đá, lẻ loi, phẫn uất tôi chỉ comment vỏn vẹn 1 câu “Bphone – mãi mãi một tình yêu!”

Lặng lẽ đi về, hàng ngày tôi đăm chiêu với những ý kiến chê trách từ những người rõ ràng là chưa hề chạm đến chiếc Bphone. Với những bức hình sắc sảo chụp đường hoa Nguyễn Huệ, với những bản nhạc lossless tuyệt vời, tôi vẫn chờ điều gì đó lại đến…

Thời gian chờ đợi thật dài

Và ngày đó cũng tới. Anh Quảng tuyên bố “Tôi đang ở đây”. Tất cả những ai ủng hộ đã vỗ tay cổ vũ anh. Mừng mừng tủi tủi! Và Bphone đã trở lại, rạng ngời chói sáng!

Lần này khéo léo hơn, BKAV đã không động chạm đến tự ái và niềm kiêu hãnh của các fan khác, nhưng khó khăn vẫn rất nhiều. Đối với người khác không rõ thế nào, riêng tôi, đã dùng Bphone rồi thì chẳng buồn chạm đến những điện thoại khác. Điều này rất khó giải thích. Càng bị vùi dập, càng muốn bênh vực, có lẽ thế.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn… tới những khách hàng đã lựa chọn Bphone”, Anh Quảng nghẹn ngào, nói ngắt quãng vì xúc động và rơi nước mắt. Nghe vậy tôi cũng rơm rớm nước mắt.

Những giọt nước mắt quý như vàng, như kim cương

Hơn 3000 người đã mua ủng hộ Bphone 1 hẳn rất hiểu cảm xúc của anh Quảng. Chính họ đã âm thầm đồng cam cộng khổ với anh trong những ngày sóng gió. Với Bphone trong tay, họ đã đứng về phía BKAV với những nỗ lực không mệt mỏi để khẳng định một điều là không có gì có thể làm khó được người Việt Nam
Và nay mừng thay Bphone 2017 càng ngày càng được nhiều người yêu mến, tin tưởng.

Lịch sử đã chứng minh là không có gì có thể khuất phục ý chí và nỗ lực của người Việt ta. Phù Đổng 3 tuổi có thể vươn vai trở thành thần nhân. Một đất nước bé nhỏ vẫn hiên ngang đánh đuổi không ít những cường quốc ngạo mạn xâm phạm. Rũ bùn đứng dậy sáng lòa. Một đất nước bên bờ Thái Bình Dương trước bao hiểm cảnh khó khăn vẫn kiên trì lao động sáng tạo để vươn lên sánh vai cùng các cường quốc năm châu trên thế giới. Một dân tộc có thể sánh ngang Nhật Bản và Israel. Bạn sẽ nói gì khi hôm nay một cô gái Việt 24 tuổi có thể đả bại 3 đại kiện tướng cờ vua thế giới, còn ai dám coi thường trí tuệ và bản lĩnh của Việt Nam?.

Anh Quảng đã bảo “Thật không thể tin được!”. Còn tôi muốn nói “Thật có thể tin được!”. Cố lên mọi người.

May mà có anh, đời còn dễ thương!