Mình hoàn toàn bị chinh phục, cảm thấy tự hào về Bphone 2017 – Nguyễn Hữu Trí

0
303

MÌNH HOÀN TOÀN BỊ CHINH PHỤC, CẢM THẤY TỰ HÀO VỀ BPHONE 2017

Cảm nhận của Nguyễn Hữu Trí – Đà Nẵng (đăng 28/03/2018 – Cảm nhận gốc tại đây)

Sau 2 tháng tìm hiểu Bphone, cảm giác vẫn còn lâng lâng như ngày đầu. Ngày đó, trước khi rước Bphone về, mỗi khi tan giờ làm là ghé qua Thế Giới Di Động, đi thẳng vào cái bục đang để Bphone và ngắm nghía, quay lại mặt sau, ngắm chữ B lấp lánh, rồi nhìn xuống dòng chữ nhỏ bên dưới “made in Vietnam” mà bồi hồi làm sao. Ít nhất cũng chục lần như thế, mới gom đủ tiền rinh Bphone về nhà.

2 tháng ăn nằm, cũng là đủ để nói vài điều về Bphone.

Thứ nhất, là ưu điểm, thích Bphone nhất ở Camera sau, mình đã từng dùng siêu phẩm của HTC, hay dùng Sony nhưng vẫn thích chất ảnh của Bphone nhất, đương nhiên, mình cũng không muốn so sánh quá nhiều. Thích cách được nhân viên Bkav chăm sóc và lấy ý kiến, tôi đã từng được chăm sóc như vậy thời còn dùng chương trình diệt vius của Bkav. Thích kiểu dáng đặc biệt của Bphone, vẻ ngoài óng ánh hầu như không trùng lặp với các đt khác. Cũng vì không muốn bị che dòng chữ made in Vietnam mà mình không thích dùng ốp tý nào.

Thứ hai, nói về khuyết điểm, hầu như là phần mềm của Bphone, đôi lúc vẫn chưa trơn tru lắm, lâu lâu lại báo Bcleaner đã dừng (nhất là lúc 23h đêm và lúc gần hết pin), Bộ Sưu Tập thì thanh cuộn đôi khi lướt chạm nhẹ là đã nhảy xuống ngày loạn xạ, mình nghĩ, chỉ cần bỏ chức năng thanh cuộn trong lúc đang giữ ngón tay chạm màn hình cảm ứng là có thể khắc phục được.

Nhưng nhìn chung, Bphone xứng đáng được gọi là siêu phẩm, không muốn nói nhiều về cấu hình này nọ, cái vẻ ngoài đã đủ để kết luận rồi. Còn về giá, tôi biết là một doanh nghiệp mới bước chân vào một lĩnh vực mới thì sẽ không thể nào tối ưu được về giá.

Người ta nói anh Quảng nổ, nhưng thậm chí cho là anh Quảng “ngông cuồng” đi nữa thì tôi vẫn tin anh ấy làm được điều mà ít người Việt làm được. Tôi quyết định rước Bphone về cũng một phần là do biết ơn + ngưỡng mộ a Quảng, người đã truyền cho tôi nguồn cảm hứng và niềm tin để tôi dám bắt đầu, dám khởi sự những điều mà thế giới gọi là “ngông cuồng”.

Ảnh chụp của Trí đăng lên Group Bphone Fans Club

Cuối cùng, cảm ơn tập thể Bkav, cảm ơn cộng đồng Bfan đã chứa chấp những dòng văn này!