Một vài nhận xét sau 1 tháng sử dụng Bphone 2017 – Mobifone 25 năm

0
240

Cảm nhận của Hàn Tuân Phú – KonTum (đăng 22/05/2018 – Bài viết gốc tại đây)

Sau gần 01 tháng sử dụng Bphone 2017, e có vài nhận xét sau cùng với cả nhà mình nhé.

1) Đánh giá trực quan:

Khi cầm em nó lần đầu, không chỉ riêng em mà các bạn của em đều có chung nhận xét “Bphone được quá chớ”, hoàn toàn không có ánh nhìn nào kiểu như “máy gì đó, hàng TQ ah?”, cho dù chưa biết em í là Bphone. Đó là một thành công nhất định của BKAV về mặt hình thức khi tạo được thiện cảm cho khách hàng từ thiết kế sáng loáng, trơn tru đến nhẹ nhàng như thế. Và khi lật e ấy lên, thấy chữ B quá nổi thì thôi rồi, chỉ có mà khác biệt !!!

2) Đánh giá về sự hài hoà:

Em ít được trải nghiệm qua nhiều dòng máy khác nhau nên có thể có cái nhìn chưa tổng quan nhưng với Bphone 2017 thì với bố cục như vậy là đẹp mắt, đầy đủ. Một số bạn có cảm giác hơi bất tiện với nút nguồn bên trái, nhưng với e thì hoàn toàn thoải mái không chút ngỡ ngàng gì. Không hiểu sao lần đầu nhận máy, tay e cầm cũng là tay trái và ngón tay cái đặt ngay vào nút nguồn bật lên như thể đã cầm e nó nhiều lần lắm rồi vậy, cho dù e là người thuận tay phải. Có lẽ là duyên chăng?

3) Đánh giá về BOS:

Quá đã !!! Cho dù vẩn biết hệ điều hành nào rồi cũng có chút lỗi, thì mới cần đến bộ phận R&D và có những bản nâng cấp tuyệt diệu hơn từng ngày. Thế nhưng, với BMS cho e cảm giác được bảo vệ, Kết nối cho e cảm giác được hội tụ và Bảo mật cho em cảm giác thật an toàn. Còn gì hơn nữa khi Bkav đã quan tâm đến tâm lý người dùng như thế, phải không ah?

4) Đánh giá về hiệu năng:

Với một màn hình trong long lanh cùng với những cái vuốt thật sự mượt mà trong một thời gian dài liên tục cả chế độ wifi hay 3G/4G thì đó là một điểm nhấn lớn nhất của Bphone 2017 khi có thể mang đến cho người dùng một cảm giác trải nghiệm ấn tượng, không còn phải lo ấm tay, nóng máy hay phập phồng hết pin trong những chuyến đi dài. Em chỉ có dùng Chim lạc, facebook và camera là chính, còn anh em dùng để chơi game hay những ứng dụng phức tạp khác nữa thì sẽ có đáng giá riêng. Đôi lúc cũng có bị lag khi có nhiều tác vụ cùng chạy nhưng điều đó nhanh chóng mất đi khi e tắt hết và mở lại.

5) Đánh giá về Chip, AI Camera, Sound:

Em nghĩ với việc sử dụng chip Snapdragon 625 ra mắt khoảng Q2/2016 cho một sản phẩm ra mắt năm 2017 là một sự chịu chơi của BKAV để phục vụ người dùng tốt nhất trong các tác vụ đa nhiệm. Nhiều người cũng tò mò xem camera AI trí tuệ nhân tạo của Bphone là sao và ghê gớm thế nào. Mọi người cũng đừng nên thần thành quá AI hay trí tuệ nhân tạo khi đòi hỏi nó có thể thoả mãn mình mọi thứ vì định hướng AI của từng dòng sản phẩm của từng hãng là khác nhau. Nhưng với những gì Bphone 2017 cho e được khám phá với hàng loạt chế độ khác nhau mà thú thật đến nay e chưa khám phá hết đủ để một người thích chụp hình như em cảm thấy sung sướng. Ngoài ra, âm thanh của Bphone 2017 khá là trong trẻo, không mỏng rè dù là nghe một bài hay một đoạn ngắn cao trào nào với các bản nhạc thông thường (E chưa thử ở các thể loại nhạc khác nhau).

6) Đáng giá về Service and Community:

Không có gì phàn nàn mà chỉ có thể là ngỡ ngàng khi mọi việc đều được tiếp nhận và xử lý chu đáo, nhanh chóng mà chắc hẳn mọi người đều đã trải qua và nhận thấy điều này. Đó là một điểm nhấn rất đáng khen cho một doanh nghiệp mới mẻ trong mảng thiết bị di động bên cạnh rất nhiều hãng khác trên thị trường.

Tóm lại, sau một tháng kết duyên cùng Bphone 2017 – Mobifone 25 năm – BOS 2.1 em chưa thấy khó chịu điều gì, chưa thấy mất mát điều chi (ngoại trừ khoản cước 199k hàng tháng) mà chỉ có thêm rất nhiều bạn bè trên nhóm cả trong các bình luận hay nhắn tin riêng, nhiều quà từ Bkav. Bất cứ sản phẩm nào từ phần cứng đến phần mềm cũng có những khuyết điểm riêng nhưng e hoàn toàn không lo lắng vì đã có mọi người hỗ trợ nhiệt tình. Em cũng không biết Bphone 2017 của mình là dòng sản phẩm trung cấp hay cận cao cấp gì cả nhưng em í đã đến với e trong một ngày đẹp trời cùng rất nhiều niềm vui…Thế là đủ !!!

Rất hân hạnh được kết bạn cùng mọi người qua facebook hay liên hệ với e khi lỡ có dịp lạc bước đến với Kon Tum quê em qua số điện thoại:

“Khởi nguồn thành công
Cửu đỉnh tài phát
Cửu đỉnh tài lộc
Mãi mãi trường tồn”

0.935.936.444 (Em tên Phú, 16+)