Unbox Bphone 2 phiên bản đặc biệt kỷ niệm 25 năm Mobifone

0
868

UNBOX BPHONE 2 PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT KỶ NIỆM 25 NĂM MOBIFONE

Cảm nhận của Tú Trần Anh (đăng 12/04/2018 – Bài viết gốc tại đây)

Chiều nay tớ quyết định mua chiếc máy này đơn giản chỉ vì… thích mặc dù trước giờ chưa có ấn tượng mấy với Bkav.

Cảm nhận đầu tiên là nó khá mỏng, mặt sau được thiết kế mặt gương nhìn có vẻ luxury phết, in chìm logo chữ B và dòng chữ Mobifone 25 (mình mua vì dòng chữ này) tuy nhiên do mặt lưng gương nên khi cầm nó khá trơn, còn vấn đề để lại dấu vân tay mình không quan tâm lắm.

So sánh với chiếc Asus Zenphone 4 max pro mình đang xài có cấu hình gần giống (cùng là Ram 3G Rom 32GB) nhưng đúng là con chip Snapdragon 625 và màn hình của Bphone chạy mượt và hồi đáp nhanh hơn hẳn con chip Snapdragon 430 của Zenphone 4, điều này là điểm đáng tiền nhất.

Về tai nghe, Bphone dùng jack usb type C chung với lỗ sạc, tuy nhiên tai nghe có kèm theo bộ chuyển đổi sang jack 3.5mm để tai nghe cũng có thể dùng cho máy khác. Cảm nhận ban đầu khi nghe nhạc, dù là tai nghe in-ear nhưng cho ra tiếng bass khá ấn tượng, hãng cũng kèm thêm 4 cục cao su đệm tai với kích cỡ khác nhau để người dùng có thể thay đổi.

Tiếp tục test đến đường ra analog của jack tai nghe khi cắm vào amply Yamaha ở nhà, gain của con Bphone lớn hơn rõ rệt khi vặn cùng mức volume. Điều này lặp lại khi thử với loa ngoài của đt, Bphone trong và rõ hơn Zenphone.

Cục sạc có dòng nạp lên tới 3A cho cục pin 3000mah trong khi với Zenphone 4 chỉ là 2A cho cục pin 5000mah, nghe nói sạc đầy pin chỉ sau 40p, cái này mình chưa thử.

Hệ điều hành android khi cài các ứng dụng đều được Việt hóa khá nhiều so với bản android thông thường của Asus, cái này mình không cần lắm nhưng với bác nào thích xài tiếng Việt thì chắc là hữu ích.

Về cảm ứng vân tay, độ nhạy gần như tương tương,con Bphone nhỉnh hơn 1 chút do còn mới nhưng Zenphone nó đọc được tới 10 vân tay lận, ngón nào nó cũng mở, cái này thì nó hơn.

Về khả năng chụp hình, chưa được như kỳ vọng nhưng so với bộ camera kép 16mpx của con Zenphone 4 thì Bphone hơn hẳn, có lẽ do cam của con zenphone quá cùi bắp chăng 🙂 (có hình so sánh khi chụp bộ headphone bằng 2 máy khác nhau, cùng 1 góc chụp với điều kiện thiếu sáng).

Về giá, máy được bán với giá 3990k kèm theo gói cước cam kết trị giá 3tr600k trả dần trong 12 hoặc 18 tháng tùy theo nhu cầu sử dụng, điều đáng nói là gói cước có thể gán vào 1 sim mobifone cũ có sẵn hoăc hòa mạng 1 sim mới. Nếu so với giá mua đứt 9tr790k của bkav thì giá này có thể nói là rẻ.

Cảm nhận ban đầu là như thế, 1 điều cần nói thêm là số lượng 1000 máy phiên bản đặc biệt này đã gần như được bán hết sạch chỉ sau 1 tuần đầu ra mắt.