Yêu từ Bphone 2015 và sở hữu Bphone 2017 – Nguyễn Huy

0
199

YÊU TỪ BPHONE 2015 VÀ SỞ HỮU BPHONE 2017

Cảm nhận của Nguyễn Huy – Hà Nội (đăng 06/12/2017 – Cảm nhận gốc tại đây)

Còn nhớ năm 2015 mới nghe đến Bkav cho ra chiếc điện thoại đầu tiên Made in VietNam, mình đã háo hức đón chờ lắm rồi nhưng giá của em nó ngoài tầm với của mình. Nhưng cũng có dịp được dùng thử em nó vào hôm có hội trại công nghệ tại trường Bách Khoa. Bphone 1 được trưng bài ở 1 gian hàng nhỏ. Đã được dùng thử thấy cũng khá hài lòng tuy nhiên máy quá nóng khi chơi game và chưa có điều kiện sở hữu em nó.

Đến giữa năm 2017 nghe tin Bkav sắp cho ra Bphone 2017 mình đã quyết tâm tích tiền để sở hữu em nó, liều mạng đặt hàng trước dù chưa được chạm vào dùng thử bao giờ.

Ai cũng bảo 10 triệu mua Bphone là đắt. Nhưng mình lại thấy khá hợp lý vì Bphone 2017 có nhiều thứ mà các dòng điện thoại khác không có được.

Mình mua Bphone, bạn bè đa số đều chê cấu hình không xứng với tầm giá. Mọi người mua smartphone vì cấu hình. Mình thì mua vì trải nghiệm.

– Chê pin 3000 mAh quá ít, mình trải nghiệm thấy dùng được hơn 1 ngày.

– Chê chip 625 yếu. Mình thấy dùng thừa với các tác vụ mình sử dụng máy mát, tiết kiệm pin.

– Chê không có camera kép. Mình thấy có AI Camera qua các lần update chụp chẳng kém gì các sản phẩm flagship khác.

– Chê đắt. Chẳng phải đắt nếu bạn biết được chế độ CSKH của Bkav.

Cá nhân mình thấy Bkav tối ưu phần cứng khá tốt, tất nhiên là chưa thể so sánh ngay với Apple được. Những người cứ nhìn vào cấu hình rồi chê thì mình cũng chỉ biết khuyên “Trải nghiêm đi rồi nhận xét”.

Mình cảm thấy Bkav luôn tiếp nhận ý kiến của người dùng, fix lỗi hoặc thay đổi kịp thời liên tục trên các bản update. Sản phẩm của người Việt phục vụ cho người Việt nên mình tin là Bphone dần sẽ hoàn hảo hơn với nhu cầu sử dụng của người Việt.