Vì sao lại chọn chip Qualcomm Snapdragon 625 trên Bphone 2017?

0
357

Rất nhiều người thắc mắc tại sao Bkav lại đưa chip 625 của Qualcomm vào Bphone 2017, một con chip được xem là cũ, trong khi hiện tại các smartphone khác cùng phân khúc lại dùng chip mới hơn. Câu trả lời đã được giải đáp.

Trao đổi với ICTNews sau lễ ra mắt, ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch Bkav cho biết, khi làm bất kỳ sản phẩm nào cũng có các tiêu chí của nó khi lựa chọn. Và việc tại sao Bkav chọn chip Snapdragon 625 trên Bphone 2017 cũng dựa theo tiêu chí đó.

Ông Vũ Thanh Thắng trả lời phóng viên tại lễ ra mắt

Cụ thể, theo ông Thắng, việc Bkav chọn chip 625 vì đây là con chip nổi tiếng về tiết kiệm năng lượng, theo ông Thắng, có thể nó không phải là một con chip mới nhất, nhưng là con chip tối ưu nhất trong thời điểm hiện nay.

Ông Thắng đưa ra dẫn chứng như chúng ta dùng smartphone hiện nay pin phải sạc một lần một ngày, các chip mới mặc dù hiệu năng cực kỳ tuyệt vời, nhưng thời lượng xử lý lại lên đến gấp đôi, gây tiêu tốn năng lượng. Trong khi đó, tiêu chí của Bkav là dựa trên thực tế sử dụng hàng ngày của người dùng, giúp người dùng trải nghiệm một cách tối ưu nhất nên quyết định chọn con chip tối ưu nhất như trên.

Người dùng trải nghiệm Bphone 2017

Một câu hỏi nữa cũng được rất nhiều người quan tâm, đó là trong lễ ra mắt ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav cho biết Bphone 2017 có tính năng chống nước và chống bụi, tuy nhiên ông không tiết lộ theo chuẩn nào. Trả lời vấn đề này ông Vũ Thanh Thắng chia sẻ, tính năng này Bkav chủ yếu nhấn mạnh về công năng sử dụng của người dùng, giúp cho họ xử lý các tình huống như chẳng may bị cốc cà phê đổ vào máy, hay rớt xuống nước chẳng hạn. Nó không theo các tiêu chuẩn chống nước và chống bụi trên thị trường hiện nay, tuy nhiên hiện công nghệ áp dụng vào chiếc Bphone 2017 Bkav chưa muốn tiết lộ.

Phân khúc mà Bphone 2017 bước vào thị trường smartphone đang được xem là “khốc liệt” hiện nay, tuy nhiên Bkav vẫn quyết định nhảy vào. Nguyên do cũng được ông Thắng tiết lộ là từ trước đến nay, Bkav chỉ tham gia vào lĩnh vực nào cạnh tranh khốc liệt nhất, từ nhà thông minh, an ninh mạng, đến bây giờ là smartphone, điều này thể hiện rõ năng lực của Bkav cũng như chiến lược Bkav trong thời gian tới.

Bphone 2017 được Bkav ra mắt vào sáng nay (8/8), máy dùng chip Qualcomm Snapdragon 625, RAM 3GB, dung lượng bộ nhớ 32GB có khe cắm thẻ nhớ ngoài. Màn hình 5,5 inch độ phân giải FullHD, pin 3000mAh, trang bị 2 SIM 2 sóng 4G và công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 của Qualcomm. Camera trước của máy 8.0MP có trang bị tính năng làm đẹp tự nhiên và camera sau độ phân giải 16MP. Smartphone Bkav 2017 có 2 phiên bản là Gold và phiên bản thường, trong đó phiên bản Gold là smartphone phân khúc cao cấp với chip Snapdragon 835 và camera kép.

(Theo Lê Mỹ – ICTNews.vn)