Bật và tắt một số tính năng cơ bản mới cập nhật trên Bphone 2

0
1941

Hãng Bkav đã lắng nghe ý kiến của người dùng để cải thiện sự ổn định của Bphone và bổ sung một số tính năng theo góp ý phản hồi từ Bphone Fans Club. Một số tính năng mới được thay đổi và bổ sung trên bản OTA 2040 – BOS 2.3. Người dùng có thể bật hoặc tắt theo nhu cầu:

1. Tắt Tính năng Tin nhắn nhanh

Trong giao diện cuộc gọi đến trên Bphone, người dùng sẽ có 3 lựa chọn khác gồm thanh trượt để trả lời cuộc gọi, hoặc tắt cuộc gọi không thể nhận được và trả lời tin nhắn nhanh nếu không thể nghe máy. Thường thì người dùng ít chú ý tới việc trả lời nhanh bằng tin nhắn, nếu không thể tiếp nhận cuộc gọi ngay mà ấn vào nút nguồn để từ chối cuộc gọi.

Tính năng tin nhắn nhanh, người dùng nếu không dùng, có thể tắt nó trên giao diện gọi điện thoại bằng cách: trên màn hình Gọi điện thoại – Bạn bấm vào dấu … (phía trên bên phải) – chọn Điện thoạiTrả lời nhanhHiển thị trả lời nhanh – bỏ dấu Tick.

2. Tắt Tính năng Các số thường gọi

Bphone đã trang bị tính năng khi ở màn hình chính, nếu vuốt giữa màn hình từ dưới lên sẽ hiển thị giao diện là tên các số thường gọi như hình bên dưới.

Tuy nhiên, đây là tính năng một số người dùng được cho là phiền phức, không thích hợp. Vậy bạn muốn tắt tình năng này có thể thực hiện như sau:

Bạn hãy nhấn giữ ở khoảng trống ở màn hình chính, lúc này màn hình Bphone sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

Bạn hãy chọn Cài đặt – chọn Gọi điện nhanh – xuất hiện giao diện bạn chọn Tắt như hình bên dưới

3. Bật Tính năng Lắc bật sáng màn hình khóa

Khi cầm Bphone thay vì bấm vào nút nguồn để bật màn hình xem thời gian hoặc bấm phím Home mở khóa vân tay vào màn hình để xem thời gian. Trên bản cập nhật OTA 2040 – BOS 3, Bkav đã trang bị tính năng chỉ cần lắc màn hình Bphone thì màn hình sẽ tự sáng lên để người dùng có thể xem thời gian nhanh nhất tiện lợi như video bên dưới.

Có nhiều câu hỏi đặt ra cho tình năng lắc sáng màn hình: Lắc như thế này thì khi bỏ vào túi quần đi xe máy hoặc đi bộ màn hình sẽ tắt sáng liên tục, có việc này hay không?

Xin được trả lời: người dùng có thể an tâm vì các Kỹ sư phát triển Bphone của Bkav đã tính toán đến những trường hợp đơn giản như thế này; và có thể hiểu tính năng Lắc sáng màn hình không điều khiển cho màn hình điện thoại sáng lên khi cảm biến tiệm cận (vùng loa thoại khi đưa lên nghe điện thoại) bị che ánh sáng; vậy nên, dù bạn có lắc gãy tay màn hình điện thoại cũng không sáng, giống như trường hợp khi đưa điện thoại lên tai nghe màn hình sẽ tự động tắt. Vậy thì khi bạn đưa điện thoại vào túi quần làm sao màn hình Bphone sáng được khi mà cảm biến tiệm cận bị che ánh sáng. Bạn cũng có thể thử để chắc chắn tính năng này, bằng cách lấy tay che hoặc dáng băng keo đen rồi lắc Bphone xem màn hình có sáng không nhé!

Để bật tính năng này người dùng vào Cài đặtTrợ năngLắc để bật màn hình – Chọn bật như hình bên dưới.

(Sẽ cập nhật một số tính năng tiếp theo trong thời gian tới)