foobar2000 – Phần mềm nghe nhạc Lossless chất lượng cao cho Bphone 2017

0
1118

foobar2000 là trình phát nhạc miễn phí nhưng cao cấp cho các thiết bị di động Android. foobar2000 là tiện ích vừa có chức năng phát nhạc, vừa có thể tải nhạc từ các severs media UPnP. Ứng dụng còn có một chức năng đặc biệt là phát nhạc liên tục giữa các bài hát mà không tạo ra khoảng lặng khi chuyển bài.

Nếu bạn đang sử dụng Bphone 2017 có trang bị công nghệ giải mã âm thanh DAC rời và là một người yêu âm nhạc và muốn thưởng thức âm nhạc chất lượng cao Lossless, chắc chắn không thể thiếu một phần mềm nghe nhạc chất lượng, âm thanh trung thực. Ngoài phần mềm nghe nhạc được cài sẵn theo điện thoại Bphone 2017 của Nhà sản xuất Bkav, chúng ta còn có những tiện ích nghe và quản lý nhạc quen thuộc như NhacCuaTui, MP3 Player, KMPlayer … và giờ đây, người dùng Bphone 2017 cũng sẽ được thưởng thức một chương trình nghe nhạc Lossless chất lượng cao khác đó là foobar2000.

foobar2000 được tạo ra bởi một trong những nhà phát triển trước đây của chương trình Winamp, mà nhiều người quen thuộc. Sau khi phát hành, trình phát nhạc đã trở nên cực kỳ phổ biến vì nó cho phép tùy chỉnh. foobar2000 cho Windows cho phép người dùng tuỳ chỉnh bất cứ điều gì chúng ta muốn – phím nóng, giao diện của menu, sự xuất hiện của các nút – và nhiều hơn nữa. Nó hỗ trợ các hiệu ứng DSP và chơi nhạc với âm thanh chất lượng cao. Nó có một giao diện người dùng đơn giản, hữu ích, mà không đi kèm với giao diện out-of-the-box. Chương trình hỗ trợ các plugin có thể mở rộng chức năng của foobar2000 ở bất kỳ khu vực nào – từ việc cung cấp cho nó khả năng chơi định dạng âm nhạc mới cho đến hoàn toàn thay đổi giao diện của người sử dụng.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 2016, ứng dụng foobar2000 trên Android xuất hiện trong Cửa hàng Google Play. Nó được thừa hưởng hầu hết các tính năng mát mẻ từ phiên bản dành cho máy tính, không có quảng cáo và hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng foobar2000 cho Bphone 2017, bạn hãy bật mạng và vào CH Play tìm kiếm với từ khóa “foobar2000” để cài đặt. Phiên bản mới nhất tại thời điểm hiện tại là 1.0.94

foorbar2000 for Mobile

Tính năng nổi bật của ứng dụng foobar2000 cho Android:

– Hỗ trợ các định dạng âm thanh gồm MP3, MP4, AAC, Vorbis, Opus, FLAC, WavPack, WAV, AIFF, Musepack.

– Phát lại liên tục mà không có cảm giác ngắt quãng bởi khoảng im lặng giữa hai bài hát (Gapless playback).

– Hỗ trợ ReplayGain đầy đủ (phát lại và quét).

– Hỗ trợ phát lại và tải nhạc từ các severs media UPnP.

Ưu điểm của foobar2000 là 1 chương trình phát nhạc nhanh và mạnh mẽ, cho phép tùy biến theo ý thích từ giao diện cho đến cài đặt thêm các công cụ khác để mở rộng tính năng. Bạn có thể chọn theme có sẵn để thay đổi nhanh giao diện foobar2000 nhằm làm mới trải nghiệm giải trí của mình!

Bạn có thể duyệt nhạc theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như lọc album, tên nghệ sĩ và bài hát, phát nhạc ngẫu nhiên, tìm theo tên nhạc sĩ, thể loại hay phong cách… Công cụ tìm kiếm nâng cấp bổ sung nhiều tùy chọn để khám phá bộ sưu tập nhạc cá nhân. Bạn có thể tạm dừng phát nhạc, dùng thanh trượt để nhảy sang đoạn khác, tua tiến tua lùi… trong cả album nhạc. Nhạc vẫn tiếp tục phát khi bạn thoát màn hình phát nhạc hoặc thu nhỏ cửa sổ chương trình.

Hiện tại thì có rất nhiều ứng dụng nghe nhạc nhưng để nghe nhạc Lossless chuẩn nhất thì mình chọn Foobar2000. Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh của nhạc Lossless. Chương trình khá nhẹ và cũng rất dễ sử dụng không làm mất các âm thanh do các bộ Equalizer như các ứng dụng khác nên nghe nhạc sẽ “chuẩn hơn”.

Một số trang chia sẽ nhạc miễn phí và thu phí hiện nay trên mạng internet rất nhiều, tuy nhiên việc lựa chọn và tải đúng nhạc Lossless cũng là cả một vấn đề. Sau khi tải nhạc về bạn hãy dùng phần mềm kiểm tra chất lượng nhạc chất lượng cao so với nhạc chất lượng thường theo hướng dẫn trên trang Nhạc Lossless chất lượng cao, cách kiểm tra phân biệt chất lượng với nhạc MP3.

Chúc bạn có những phút giây thư giản giải trí vui vẻ!