Ghim màn hình ứng dụng khóa phím Home, Đa nhiệm và Back trên Bphone 2017

0
724

1. Ghim màn hình là gì?

– Ghim màn hình sẽ cho phép bạn giữ một ứng dụng như Game, Youtube Trình xem phim, Video … trên màn hình Bphone của mình. Tính năng này sẽ vô hiệu hóa các phím Đa nhiệm, Home (vân tay) và Back trên Bphone, đây là cách duy nhất để không đóng một ứng dụng được ghim.

– Ghim màn hình sẽ cho phép bạn để người khác sử dụng thiết bị của mình, ví dụ để chơi game hoặc xem video, mà không phải lo lắng rằng họ có thể đóng ứng dụng đó và truy cập dữ liệu của bạn.

2. Cài đặt ghim màn hình

Để cài đặt ghim màn hình, bạn vào Cài đặt – Bảo mật – Ghim màn hình – Chọn Bật. Bạn xem như hình phía dưới.

Ghi chú:

Tính năng Hỏi mật khẩu trước khi bỏ khóa màn hình: nếu bạn chọn Bật khi bạn thoát ghim màn hình 1 ứng dụng thì lúc này màn hình Bphone sẽ bị khóa màn hình để mở bạn phải dùng vân tay hoặc hoặc khẩu, nếu bạn chọn Tắt thì khi thoát Ghim màn hình 1 ứng dụng màn hình Bphone sẽ quay về màn hình chính.

3. Thực hiện ghim và thoát ghim màn hình 1 ứng dụng

– Thực hiện Ghim ứng dụng

Nếu bạn mở nhiều ứng dụng hoặc một ứng dụng, để ghim màn hình 1 ứng dụng nào đó bạn tiến hành bấm Phím đa nhiệm (mặc định bên trái phím Home), lúc này nhiều cửa sổ hiện ra, bạn chọn ứng dụng cần ghim, kéo để cửa sổ nó lên phía trên 2/3 màn hình sẽ hiển thị biểu tượng Ghim, bạn tiến hành bấm vào biểu tượng Ghim. Vậy ứng dụng đã được ghim rồi đấy, lúc này phím Đa nhiệm, phím Home, phím Back đã bị khóa bạn có thể bấm vào nó khi chơi game Liên Quân, xem video mà không sợ bị thoát.

Hình ghim ứng dụng Youtube và thông báo màn hình đã được ghim

Thông báo khi tay tác động vào 1 trong 3 phím Home, Đa nhiệm và Back

– Thoát ghim màn hình ứng dụng:

Bạn tiến hành nhấn giữ phím Back (bên trái phím Home)