Gửi và nhận tin nhắn MMS trên điện thoại Bphone 2017

0
363

Mình gặp nhiều trường hợp người dùng Bphone 2017 khi nhận tin nhắn MMS từ người khác nhưng không thể tải nội dung, hôm nay mình chia sẽ vì sao tin nhắn không nhận được mặc dù Bphone 2017 đang kết nối Wifi, 3G/4G. Trước tiên, ta cần tìm hiểu:

>> Tin nhắn MMS là gì?

Tin nhắn đa phương tiện MMS cho phép người sử dụng gửi và nhận các bản tin có kèm theo bao gồm chữ viết, hình ảnh, âm thanh, đoạn phim ngắn … giữa các điện thoại di động cùng mạng với nhau, giữa ĐTDĐ với các địa chỉ e-mail và ngược lại.

Nội dung văn bản chứa trong các bản tin MMS lên đến 1.000 ký tự hay dài hơn tùy loại điện thoại di động, tin nhắn MMS khác và dài hơn so với tin nhắn SMS (chỉ cho phép tối đa 160 kí tự).

>> Điều kiện gửi và nhận tin nhắn MMS

Người dùng điện thoại Bphone 2017 để gửi và nhận tin nhắn trên điện thoại từ SIM và SIM bắt buột người nhận và gửi tin nhắn MMS phải:

– Có sử dụng dịch vụ 3G/4G trên điện thoại di động Bphone.

– Đang kết nối 3G/4G đối với SIM gửi và nhận tin.

>> Cước gửi tin nhắn MMS

Tùy theo nhà mạng, đối với Viettel từ 100-300đ/ tin, Vinaphone 300-600đ/ tin, Mobifone GMobile 500đ/ tin … tùy theo gói cước. Chi tiết, chính xác các bạn xem thêm dịch vụ, lưu lượng trên 1 tin và giá của nhà mạng.

>> Gửi tin nhắn MMS trên Bphone 2017

Cách gửi tin nhắn MMS bình thường như gửi tin nhắn SMS, trên màn hình soạn tin nhắn SMS các bạn bấm vào dấu + bên trái ô nhập nội dung sẽ hiển thị ra nội dung gửi gồm âm thanh, hình ảnh, … hình ảnh có thể bạn chụp trực tiếp từ Camera Bphone hoặc hình ảnh đã chụp sẵn trước khi gửi tin nhắn.

Hình ảnh gửi tin nhắn MMS trên app Btalk điện thoại Bphone 2017

>> Lưu ý khi nhận tin nhắn MMS trên Bphone 2017

Một số trường hợp trên Bphone 2017 người dùng khi đã bật cả Wifi và 3G/4G nhưng không thể tải về nội dung của tin nhắn MMS. Nguyên nhân là bạn đang bật cả wifi và 3G/4G, khi cả 2 cùng kết nối mạng Bphone 2017 sẽ ưu tiên kết nối mạng wifi nên người dùng không thể nhận, bạn nên nhớ nội dung tin nhắn MMS sẽ được tải về khi có kết nối 3G/4G cho sim nhận tin nhắn. Vì vậy, nếu bạn gặp trường hợp này hãy tắt wifi đi nhé!

Hình ảnh không nhận được tin nhắn MMS khi kết nối wifi

(Theo Kiên Nguyễn)