Hiển thị 2 sim gọi, hỏi sim trước khi gọi và gọi số tổng đài trên Bphone 2017

0
2356

Bphone 2017 không dùng hệ điều hành Android gốc mà đã được viết lại, tùy biến bên trong được gọi là BOS (Bkav Operating System). BOS được phát triển riêng cho các smartphone của Bkav sản xuất, một số phần mềm trên Bphone được Bkav phát triển thuần Việt sẽ khác với những dòng điện thoại Android khác. Trong đó, phần mềm hỗ trợ việc Gọi điện, Nhắn tin, quản lý Danh bạ được Bkav phát triển với tên gọi là Btalk. Mình xin chia sẽ những điểm cần lưu ý xung quanh việc sử dụng ứng dụng này, có thể giúp ích cho một số bạn. Cụ thể như:

1. Hiển thị giao diện 2 sim trên màn hình gọi điện

Thông thường khi bạn mới sử dụng Bphone mặc định phần mềm Btalk chỉ có giao diện Gọi điện (như hình dưới) phải qua thao tác 2 lần bấm mới thực hiện cuộc gọi, không hiển thị giao diện 2 sim để khách bấm chọn sim khi gọi.

 

Để hiển thị giao diện 2 sim (như hình trên) người dùng cần thực hiện chọn thay đổi giao diện. Trên màn hình gọi điện – bấm vào dấu 3 chấm dọc phía trên bên phải (…) – Chọn Điện thoạiTùy chọn hiển thị – Bấm chọn cho Hiển thị 2 nút gọi cho 2 sim, như hình bên dưới.

2. Hỏi chọn sim trước khi gọi điện

Khi số điện thoại đã lưu trong danh bạ, nếu bạn sử dụng 2 sim (ex: Mobifone và Viettel), tùy theo số điện thoại bạn gọi mà chọn sim phù hợp để gọi tiết kiệm cước (gọi nội mạng Mobifone cho Mobifone) ….

Để khi bấm gọi, trên màn hình Gọi điện hiển thị tên sim bạn chọn phù hợp. Bạn thực hiện như sau:

Cách 1: vào Cài đặt – Thẻ sim – chọn mục Cuộc gọi, có 3 lựa chọn là Hỏi mỗi lần gọi hoặc sim Mobifone hoặc sim Viettel (tùy theo loại sim bạn sử dụng sẽ hiển thị khác).

Cách 2: Trên màn hình gọi điện – bấm vào dấu 3 chấm dọc phía trên bên phải (…) – Chọn Điện thoại – Tài khoản gọi – Thực hiện cuộc gọi bằng, chọn sim mặc định cho tất cả các cuộc gọi hoặc chọn Hỏi trước (giống Hỏi mỗi lần gọi ở cách 1) để hỏi lại chọn sim mỗi lần bạn gọi.

3. Cách gọi các số tổng đài

Thông thường các số Tổng đài nhà mạng, tổng đài khai thác dịch vụ chỉ có từ 3 – 8 số sẽ trùng với 1 số nào đấy trong danh bạ bạn đã lưu, chẳng hạn như số 101, trong khi đó số di động hiện tại là 10 hoặc 11 số. Khi bấm 101 để gọi nếu số 101 trùng với 1 cụm số điện thoại đã lưu trong danh bạ sẽ dẫn đến gọi số điện thoại đã lưu trong danh bạ (Do Bkav sử dụng thuật toán giúp tìm số nhanh).

Vậy để gọi số tổng đài trong trường hợp này bạn làm như sau: khi bấm số tổng đài xong, bạn nhấn giữ số tổng đài đã nhập (như hình là nhấn giữ vào số 101) thì cuộc gọi sẽ được thực hiện bình thường.

(Còn tiếp, bài viết sau sẽ bổ sung các tính năng khác …)