Hướng dẫn: đổi Số dự phòng của Bkav Mobile Security (BMS) trên Bphone 3, Bphone 3 Pro

0
615

Tính năng Chống trộm là một tính năng được rất nhiều người dùng quan tâm trên phần mềm Bkav Mobile Security (BMS trang bị độc quyền cho người dùng Bphone 3, Bphone 3 Pro, Tính năng này hoạt động dựa trên cơ chế tin nhắn SMS từ số dự phòng khi muốn chống trộm, tìm máy phải thực hiện gửi tin nhắn đến số 0976748888.

SỐ DỰ PHÒNG LÀ GÌ

SỐ DỰ PHÒNG là số điện thoại không được lắp trên Bphone 3/Bphone 3 Pro mà bạn đang muốn dùng để chống trộm cho Bphone 3/Bphone 3 Pro. Vậy khi bạn muốn đổi từ số dự phòng cũ sang số dự phòng mới thì phải thực hiện như thế nào?

CƠ CHẾ THAY ĐỔI SỐ DỤ PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

Số điện thoại dự phòng được thay đổi phải được xác thực bởi chính người dùng đang sử dụng máy dựa theo cơ chế tin nhắn OTP mà hiện nay hầu như các ngân hàng áp dụng như BIDV, VietComBank … khi bạn chuyển tiền từ Website của ngân hàng, phần mềm ngân hàng; hay ngay cả Google, Facebook … đang áp dụng khi bạn muốn thay đổi mật khẩu, số điện thoại …

CÁCH THAY ĐỔI SỐ DỰ PHÒNG

Vậy bạn muốn thay đổi số dự phòng cũ thành số dự phòng mới, bạn phải làm thực hiện qua các bước, cụ thể như sau:

Bước 1. Kết nối internet cho Bphone qua wifi hoặc 3G/4G

Bước 2. Bạn mở BMS – vào Chống trộm – chọn Tùy chọn

Bước 3. Nhấn chọn vào cây viết tại mục Số điện thoại dự phòng

Bước 4. Điền số dự phòng vào ô dưới: Số điện thoại dự phòng mới – Nhấn thay đổi

Bước 5. Giao diện thay đổi yêu cầu bạn nhập 2 “Mã XN” vào 2 ô.

Trên giao diện “Mã XN” gọi là mã xác nhận được gửi bằng tin nhắn SMS tới 2 số điện thoại là Số điện thoại dự phòng hiện tại trong BMS và Số điện thoại dự phòng mới.

Tại sao lại phải có 2 tin nhắn Mã XN này? Bởi vì đối Bphone 3/Pro liên quan đến an ninh và chống trộm thành công hay không, máy đang sử dụng có bị khóa lại hay không, có bị người khác lợi dụng đổi số dự phòng và lấy máy hay không, mở khóa màn hình phụ thuộc vào số dự phòng bạn cài trên BMS thì phải xác thực hành động thay đổi của chủ sở hưu qua 2 lần xác thực bằng 2 tin nhắn.

Bước 6. Lấy 2 Mã xác nhận từ Số điện thoại dự phòng hiện tại và Số điện thoại dự phòng mới

Bước 7. Nhập 2 Mã xác nhận, điền vào 2 ô trống.

Nhấn vào Cập nhật và bạn chờ BMS kết nối mạng, cập nhật lại số dự phòng trên máy chủ BMS. Vậy là bạn đã đổi xong số dự phòng rồi nhé!

Lưu ý: Số dự phòng không được lắp trên máy Bphone 3/Bphone 3 Pro mà bạn đang dùng cần cho việc chống trộm.