Hướng dẫn: ghi âm cuộc gọi trên Bphone 2017

0
1884

Có rất nhiều lý do để khi bạn gọi cho ai đó và bạn muốn ghi âm lại cuộc gọi này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Đa phần là tìm cài đặt ứng dụng của bên thứ 3, mà không biết rằng trên Bphone 2017, nhà sản xuất Bkav đã tích hợp sẵn tính năng Ghi âm cuộc gọi trên.

Trước khi tham khảo bài hướng dẫn chi tiết bên dưới, các bạn cần nắm rõ thông tin này: Việc ghi âm cuộc gọi mà không thông báo cho đầu dây bên kia biết có thể rất mất lịch sự và vi phạm pháp luật tại một số quốc gia.

Trên Bphone các nhà sản xuất Bkav đã tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi vào nằm chung với trình đơn gọi điện của máy Btalk. Rất tiện lợi trong trường hợp bạn thắc mắc vấn đề nào đó và hỏi tổng đài nhưng không nhớ hết chỉ dẫn, hoặc những lời đối thoại quan trọng với bạn bè, khách hàng chẳng hạn,…

Có 2 cách thực hiện Ghi âm cuộc gọi trên trình gọi điện Btalk của Bkav là Ghi âm tự động các cuộc gọi và Ghi âm từng cuộc gọi mà bạn muốn. Sau đây là hướng dẫn bạn thực hiện Ghi âm cuộc gọi và nghe lại Ghi âm các cuộc gọi.

1. GHI ÂM CUỘC GỌI

1.1. Tự động Ghi âm tất cả cuộc gọi

Khi thực hiện cài đặt tính năng này thì tất cả các cuộc gọi của bạn Btalk sẽ tự động ghi âm mà bạn không cần phân vân nhé.

Cách thức thực hiện như sau: vào trình gọi Điện thoại – bấm vào dấu 3 chấm (… phía trên bên phải màn hình, xuất hiện cửa sổ trượt từ phải sang) – Điện thoại – Tài khoản gọi – Chọn tích vào Tự động ghi âm cuộc gọi. Xem video hướng dẫn:

Lưu ý: Khi chọn tự động ghi âm tất cả các cuộc gọi sẽ làm cho các cuộc gọi đều được ghi âm, theo thời gian thì sẽ làm cho bộ nhớ trong (ổ cứng) của điện thoại đầy, bạn lưu ý khi chọn tính năng này nhé.

1.2. Ghi âm cuộc gọi theo chỉ định

Trong quá trình gọi điện trên màn hình gọi điện nếu bạn muốn ghi âm cuộc gọi nào hãy nhấn vào vị trí như hình để thực hiện ghi âm.

2. NGHE LẠI CÁC ĐOẠN GHI ÂM CUỘC GỌI

2.1. Nghe lại ghi âm cuộc gọi bằng Tin nhắn của Btalk

Nhà sản xuất Bkav đã thiết kế trình Btalk cho phép thực hiện Gọi điện, nhắn tin và quản lý danh bạ. Nội dung ghi âm được Btalk quản lý và được đưa vào mục Tin nhắn. Vì vậy để nghe lại các đoạn ghi âm, bạn hãy vào phần Tin nhắn – Chọn tin nhắn xem tin nhắn của số được ghi âm và nghe lại. Xem hình bên dưới.

2.2. Sao chép và thư mục chứa file ghi âm cuộc gọi

Các file ghi âm cuộc gọi của Bphone được Nhà sản xuất Bkav thiết kế lưu dưới dạng file *.arm và được lưu trong thư mục BkavDataCallRecord. Ngoài cách nghe lại file ghi âm như trên mục 2.1 bạn cũng có thể sao chép file này, gửi, sao lưu file và nghe bằng các trình nghe nhạc khác … như hình bên dưới.

(Cập nhật 26-05-2018, phù hợp Bos 2.1 Final)