Hướng dẫn: Tiết kiệm dữ liệu 3G, 4G hiệu quả nhất trên Bphone 2017

0
548

Mạng 3G, 4G đang rất phổ biến với các mạng di động Vinaphone, Mobifone, Viettel …. Tuy nhiên, các nhà mạng chỉ cho người dùng dung lượng rất hạn chế. Vì vậy, các bạn có thể thực hiện một số cách để tiết kiệm khi dử dụng 3G, 4G trên Bphone như sau:

1. HẠN CHẾ CÁC ỨNG DỤNG TRUY CẬP DỮ LIỆU, TIẾT KIỆM KHI DÙNG MẠNG 3G/4G

1.1. Bật chức năng tiết kiệm dữ liệu trên Bphone

Tính năng tiết kiệm dữ liệu có sẵn chúng ta không cần cài thêm ứng dụng nào khác.

Người dùng chỉ cần vào Cài đặt -> Sử dụng dữ liệu -> Trình tiết kiệm dữ liệu -> chọn Bật.

1.2. Giới hạn những Ứng dụng nào được phép sử dụng dữ liệu 3G, 4G

Người dùng có thể chọn những ứng dụng mình muốn cho chép sử dụng mạng hay không sử dụng mạng khi mạng đang ở trạng thái mạng 3G, 4G. Cách thức cho phép những ứng dụng thực hiện như sau:

Vào Cài đặt -> Ứng dụng –> bấm vào Cấu hình (biểu tượng bánh răng phía trên, bên phải) -> Quyền truy cập đặc biệt -> Truy cập dữ liệu không hạn chế -> Chọn mở hoặc tắt ứng dụng truy cập dữ liệu 3G, 4G.

Tùy thuộc vào người dùng, cho phép hay không cho phép Ứng dụng nào phù hợp điều kiện sử dụng thực tế và dung lượng mạng 3G, 4G của mình để hạn chế phù hợp và tiết kiệm nhất!

Xem video bật chức năng tiết kiệm và giới hạn ứng dụng sử dụng 3G, 4G:

2. MỘT SỐ MẸO KINH NGHIỆM KHÁC

2.1. Chỉ mở video khi cần

Việc chạy những video trên mạng bằng 3G, 4G sẽ tốn rất nhiều dung lượng của bạn. Vì vậy, chỉ nên xem những video nào thực sự cần thiết, để tránh việc tốn tiền vô ích nhé.

2.2. Tắt tự động cập nhật ứng dụng của Google Play

Khi thực hiện, các ứng dụng sẽ không tự động tải về và cài đặt. Việc này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều dữ liệu 3G, 4G cho bạn. Thực hiện như sau: mở CH Play lên, vào Cài đặt -> Tự động cập nhật ứng dụng. Tại đây các bạn có thể chọn Không cập nhật ứng dụng hoặc Chỉ cập nhật ứng dụng qua Wifi nếu muốn.

2.3. Tắt tự động play video trên Facebook

Mặc định Facebook sẽ bật tính năng tự động mở video, việc này không chỉ làm người dùng cảm thấy khó chịu mà còn gây tiêu tốn dung lượng mạng của bạn. Vì vậy hãy tắt nó đi.

Mọi người chỉ cần vào Cài đặt ứng dụng của Facebook -> Tự động phát -> Không bao giờ tự động phát là xong.

2.4. Tắt những đồng bộ không cần thiết

Vô hiệu hóa các đồng bộ giữa những tài khoản với điện thoại là một cách tuyệt vời không chỉ giúp bạn tiết kiệm dữ liệu mạng, mà bạn có có thể tiết kiệm được pin và bộ nhớ của thiết bị.

Để thực hiện, chỉ cần kéo thanh thông báo và tắt tùy chọn đồng bộ. Nếu tùy chọn này không xuất hiện ở thanh thông báo bạn vào Cài đặt -> Tài khoản và chọn tài khoản muốn tắt đồng bộ dữ liệu. Tiếp theo, lựa chọn những mục không muốn đồng bộ. Bạn nên thực hiện cùng lúc nhiều tài khoản như Google, Facebook,… để mang lại hiệu quả cao nhất.

2.5. Lưu bản đồ để sử dụng ngoại tuyến

Đậy là cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm dữ liệu mà còn có thể xem được bản đồ bất cứ lúc nào mà không cần kết nối mạng. Để thực hiện, bạn chọn địa điểm cần tìm, chọn biểu tượng ba chấm phía trên bên phải rồi nhấn Save map to use offline (Lưu bản đồ để sử dụng ngoại tuyến). Tiếp theo, bạn phóng to/thu nhỏ khu vực bạn cần lưu bản đồ, sau đó nhấn nút Save (Lưu), đặt tên cho khu vực được lưu. Tuy không sử dụng quá nhiều những việc lưu lại bản đồ trên Google Maps sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít dữ liệu mạng.

(Nội dung có tổng hợp một số tài liệu mạng)