Kinh nghiệm: Khóa người lạ Cài mới, xóa phần mềm và thay đổi Cài đặt trên Bphone 2017

0
513

Đôi lúc bạn đã từng đưa điện thoại cho bạn bè, người thân, đặc biệt là các em nhỏ mượn Bphone của mình để sử dụng, khám phá cái mới, chơi game … trên Bphone. Tuy nhiên, khi nhận lại bạn cũng rất bực mình và rất không thích là những thay đổi, xáo trộn đã được dày công thiết lập theo ý thích của mình.

Một đều đáng quan tâm, là khi đưa cho các em nhỏ rành một chút về công nghệ, các em hay cài đặt thêm các trò chơi vào Bphone bằng cách vào Cửa hàng Play (CH Play) trên Google. Vô hình dung sẽ cài đúng phần mềm có kèm quảng cáo, khi sử dụng bạn không hiểu quảng cáo ở đâu ra cứ nhảy chen ngang trên màn hình gây khó chịu và mất thời gian, có khi bạn nghĩ Bphone bị nhiễm virus …

Bphone 2017 có trang bị sẵn Chế độ Riêng tư nhưng khi đưa cho người khác dùng, đôi lúc bạn không thể chuyển sang chế độ Riêng tư rất bất tiện. Theo mình, Bạn nên sử dụng phần mềm BMS (Bkav Mobile Security) để khóa, thay vì sử dụng chế độ Riêng tư. Trước đây, mình sử dụng các dòng điện thoại khác có sử dụng BMS nhưng không có tính năng Khóa ứng dụng mà phải sử dụng ứng dụng Safe Box ẩn tin nhắn, ảnh … của Bkav phát triển để thực hiện. Trên Bphone, BMS dành riêng khách hàng, miễn phí trọn đời và trang bị sẵn tính năng để áp dụng.

Trên phần mềm BMS bạn hãy vào Ẩn nội dung riêng tư – (nhập mật khẩu để vào) – Khóa ứng dụng – chọn Thêm ứng dụng. Theo kinh nghiệm của mình để không cho phép người khác cài thêm, xóa phần mềm, sửa các thiết lập riêng trên Bphone của bạn, bạn hãy dùng BMS để khóa 2 nội dung bạn cần nhất:

Khóa Cửa hàng Play (Google Play): kho các ứng dụng từ cửa hàng của Google. Khi khóa Cửa hàng Play đồng nghĩa người khác không thể Cài mới, xóa phần mềm đã cài trên Bphone.

Khóa Cài đặt: nơi người dùng thiết đặt các tính năng, hiển thị, âm thanh, … trên điện thoại. Khi khóa Cài đặt cũng đồng nghĩa Người dùng không thể vào Cài đặt – Ứng dụng để xóa phần mềm đã cài và không thể tinh chỉnh các tính năng khác trên Bphone.

Hình chọn 2 ứng dụng để đưa vào danh sách Khóa trong BMS

Một điều cần lưu ý: bạn nên cài đặt Mật khẩu khi mở Màn hình máyMật khẩu đăng nhập BMSkhác nhau. Để tránh người khác biết mật khẩu máy sẽ vào luôn ứng dụng CH Play hay vào luôn Cài đặt khi BMS hỏi mật khẩu.


BMS yêu cầu mật khẩu khi bạn mở phần mềm đã bị khóa

Ngoài ra, bạn có thể ứng dụng tính năng Khóa ứng dụng của BMS để khóa không cho người khác vào xem mail trong Gmail, xem ảnh trong Bộ sưu tập …

(Bài viết thực hiện trên BMS 4.0.0.15 – Bos 2.1 Final)