Tắt tính năng tự động đồng bộ ảnh, danh bạ Viber trên điện thoại Bphone

0
742

Giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc trao đổi, hầu hết các ứng chat, nhắn tin hiện nay đều cung cấp 2 phiên bản đó là bản dành cho điện thoại và phiên bản trên máy tính. Mọi dữ liệu từ tin nhắn, tập tin media đều sẽ được đồng bộ, giúp chúng ta có thể truy cập nhanh chóng từ máy tính hoặc điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng đồng bộ trên các ứng dụng chat đôi khi cũng gây khó chịu cho người dùng, chẳng hạn như đồng bộ tập tin media, hình ảnh trên ứng dụng Viber. Khi di động kết nối WiFi hay dữ liệu di động, hình ảnh được gửi trên máy tính sẽ tự động được đồng bộ xuống điện thoại Bphone. Nếu không thích chúng ta có thể tắt chế độ tự động đồng bộ hình ảnh của Viber trên điện thoại Bphone.

Bước 1: Vào Cài đặt

Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Viber trên Bphone. Tại giao diện trang chủ, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình. Xuất hiện danh sách các thiết lập cho Viber, nhấn chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Hủy tính năng Đồng bộ ảnh

Trong danh sách Cài đặt tìm tới mục Thư viện ảnh. Theo thiết lập mặc định trên Viber, hình ảnh sẽ tự động được tải xuống thiết bị khi chúng ta kết nối với WiFi hoặc mạng dữ liệu di động.

Để hủy tính năng đồng bộ hình ảnh trên Viber điện thoại Bphone và máy tính, hãy tắt 2 tùy chọn Tự động tải xuống tập tin đa phương tiện trên mạng di độngTự động tải xuống tập tin đa phương tiện khi kết nối WiFi.

Như vậy hình ảnh sẽ không còn tự động được tải xuống điện thoại khi người dùng sử dụng ứng dụng Viber trên Bphone nữa. Việc tắt đồng bộ hình ảnh trên Viber sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải tự lưu ảnh trực tiếp với những hình ảnh cần thiết.

Bước 3: Hủy tính năng Đồng bộ Danh bạ

Trong danh sách Cài đặt bạn tìm tới mục Chung, đến mục Đồng bộ danh bạ (thêm các số liên lạc Viber vào danh bạ trên thiết bị của bạn). Theo thiết lập mặc định trên Viber, danh bạn sẽ tự động được tải xuống đồng bộ với danh bạn các của Bphone, điều này làm cho danh bạ trên Bphone của bạn có rất nhiều tên với cùng 1 số điện thoại, để tránh rắc rối này bạn hãy tắt nó đi.

Các bạn có thể xem video thao tác tắt đồng bộ danh bạ (video Nguyễn Ngọc Dũng):

Chúc các bạn thực hiện thành công!

(Tổng hợp)