Tắt tự động lưu ảnh, đồng bộ SMS và đồng bộ danh bạ Facebook Messenger trên Bphone

0
528

Facbook Messenger là ứng dụng liên lạc chính của mạng xã hội Facebook cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, gọi video hay gửi hàng ngàn sticker rất được ưa chuộng nhất hiện nay. Với số lượng người sử dụng ngày càng tăng, Messenger liên tục cải thiện mình cho ra những tính năng hay và đặt biệt nhất để đáp ứng nhu cầu. Trong số các tính năng được đón nhận sử dụng nồng nhiệt cũng có một vài tính năng gây khó chịu cho người dùng chẳng hạn như lưu ảnh, đồng bộ danh bạ, tin nhắn SMS. Để thực hiện tắt các tính năng này trên Bphone 2, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

1. Tắt tính năng tự động lưu ảnh Facebook Messenger

Tính năng tự động lưu ảnh Facebook Messenger trên điện thoại Bphone kiến nhiều người vô cùng khó chịu. Hình ảnh bạn gửi trao đổi khi dùng Messenger lưu lại trên điện thoại Bphone sẽ hiển thị trong Bộ sưu tập gây khó chịu; và liên tục tải về các hình ảnh không cần thiết tốn dung lượng bộ nhớ, không những vậy còn tốn cả dữ liệu di động cá nhân của người dùng ….

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng Facebook Messenger đó chính là tình trạng ứng dụng này tự động tải về các hình ảnh khi người dùng ấn chọn xem trên mỗi cuộc hội thoại. Đây không phải là lỗi Facebook Messenger mà thực chất là một tính năng trên ứng dụng, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng khắc phục tình trạng tự động lưu ảnh Facebook Messenger trên điện thoại Bphone theo các bước sau đây.

Bước 1: Các bạn truy cập vào Facebook Messenger đã được cài đặt trên Bphone.

Bước 2: Tiếp đó tại giao diện ứng dụng Facebook Messenger để thực hiện tắt tự động lưu ảnh Facebook Messenger trên điện thoại chúng ta ấn chọn biểu tượng tài khoản như hình dưới.

Bước 3: Tiếp đó chúng ta lựa chọn mục Ảnh & Phương tiện để thiết lập tính năng tự động lưu ảnh Facebook Messenger trên Bphone

Bước 4: Tại đây chúng ta sẽ nhìn thấy mục Lưu ảnh và Lưu khi chụp đã được kích hoạt, ấn chọn để tắt tự động lưu ảnh Facebook Messenger trên điện thoại Bphone như hình.

Chính chế độ Lưu ảnhLưu khi chụp này là tác nhân dẫn tới việc tự động lưu ảnh Facebook Messenger trên Bphone của bạn.

Ghi chú:

Lưu ảnh: nghĩa là các hình ảnh gửi tới Facebook Messenger khi chát sẽ bị lưu vào Bộ sưu tập

Lưu khi chụp: nghĩa là lưu các hình ảnh bạn dùng trình chụp ảnh của Facebook Messenger chụp sẽ bị lưu vào Bộ sưu tập.

Bước 5: Khi chế độ Lưu ảnhLưu khi chụp được tắt là chúng ta đã tắt tự động lưu ảnh Facebook Messenger trên điện thoại thành công rồi đấy.

2. Tắt tính năng tự động đồng bộ SMS Facebook Messenger

Người dùng Bphone than phiền rằng mỗi lần mở chức năng nhắn tin của điện thoại lên thì bị dẫn vào Messenger của Facebook, bên trong nó thì sắp xếp lộn xộn vừa là tin nhắn của hộp thư đến vừa là những tin nhắn của Messenger do đó rất khó chịu trong việc tìm kiếm. Đặc biệt hơn, đối với những ai quen dùng chức năng nhắn tin truyền thống trên Btalk, có sẵn trong điện thoại thì việc này trở nên khó chịu hơn bao giờ hết vì khi cần nhắn tin thì điện thoại lại hiện thông báo “Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định”. Để tắt tính năng SMS của Facebook Messenger, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện như bước 1 và bước 2 ở phần 1. Tắt tính năng tự động lưu ảnh Facebook Messenger

Bước 2: Bấm lựa chọn SMS để thiết lập bặt/tắt tính năng SMS Facebook Messenger trên Bphone.

Bước 3: Chọn tắt tính năng SMS như hình bên dưới.

3. Tắt tính năng tự động đồng bộ Danh bạ Facebook Messenger

Messenger sẽ tải lên liên hệ từ Bphone của bạn nếu bạn đã bật đồng bộ hóa liên tục, đôi khi đồng bộ Danh bạ với Messenger làm cho danh bạ điện thoại của bạn rất nhiều trùng lặp trong danh bạ gây rất khó chịu, 1 số điện thoại nhưng lại lưu rất nhiều tên khác nhau. Nếu bạn muốn tắt đồng bộ danh bạ trên Facebook Messenger bạn làm như sau:

Bước 1: Thực hiện như bước 1bước 2 ở phần 1. Tắt tính năng tự động lưu ảnh Facebook Messenger

Bước 2: Bấm lựa chọn Mọi người để lựa chọn thiết lập bặt/tắt tính năng đồng bộ danh bạ Facebook Messenger trên Bphone.

đồng bộ danh bạ Facebook Messenger

Bước 3: Nếu Đồng hộ danh bạ ở trạng thái Bật, bạn bấm chọn Đồng bộ danh bạ – màn hình thông báo yêu cầu chọn Gỡ tất cả danh bạ và dừng đồng bộ hóa? bạn chọn Ok.

Đồng hộ danh bạ

Trên đây là hướng dẫn cách tắt tự động lưu ảnh, đồng bộ tin nhắn SMS và đồng bộ danh bạ với Facebook Messenger trên điện thoại Bphone để các bạn có thể thoải mái trong các cuộc trò chuyện của mình hơn mà không phải truy cập vào mục Bộ sưu tập và xóa những hình ảnh tự động tải về từ Facebook Messenger, phải xem rất nhiều tin nhắn SMS, danh bạ Facebook trùng trong danh bạ điện thoại Bphone nữa.

(Tổng hợp)