Text Fairy – Ứng dụng chuyển đổi ẢNH sang CHỮ trên Bphone

0
816

Text Fairy – Ứng dụng hỗ trợ quét thành ảnh, pdf chuyển đổi thành dạng text đơn giản cho Bphone (điện thoại Android) với mức scan có độ chính xác đến 99%. Có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tối ưu hơn so với việc phải đánh máy lại toàn bộ nội dung, có thể lưu thành file.

Những gì Text Fairy có thể làm được:

• Chuyển đổi hình ảnh thành văn bản.

• Chính xác từng điểm ảnh trên hình ảnh.

• Chỉnh sửa văn bản được trích xuất.

• Sao chép văn bản được trích xuất vào clipboard để sử dụng trong các ứng dụng khác.

• Chuyển đổi trang được quét thành PDF.

• Nhận dạng văn bản in với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau.

• Miễn phí và không có quảng cáo.

Một số lưu ý:

• Bạn cần chụp những bức ảnh sắc nét với ánh sáng tốt để có kết quả tốt nhất.

• Chữ viết tay phần mềm không thể làm việc được.

Cài đặt:

– Để cài đặt ứng dụng Text Fairy bạn hãy vào CH Play trên điện thoại Bphone, tìm kiếm với từ khóa “Text Fairy” kết quả bạn chọn cài đặt ứng dụng như hình dưới bên dưới:

– Sau khi cài đặt xong, bạn chạy ứng dụng Text Fairy sẽ yêu cầu quyền truy cập máy ảnh, ảnh và file trên điện thoại Bphone, bạn cần chọn “CHO PHÉP” để ứng toàn quyền làm việc.

Một số tính năng khi sử dụng:

Giao diện của ứng dụng Text Fairy khá đơn giản với hai nút chức năng chính ở góc phía trên bên phải, người dùng có thể thực hiện việc trích xuất văn bản text bằng cách chụp mới hoặc sử dụng hình ảnh có sẵn trong Bộ sưu tập.

Thêm ngôn ngữ trích xuất: mặc định, ứng dụng Text Fairy có cài đặt sẵn 3 ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Đức. Văn bản chúng ta cần quét trích xuất với ngôn ngữ nào liên quan ta cần phải cài thêm ngôn ngữ đó. Để cài đặt thêm ngôn ngữ, trên giao diện bạn cần bấm vào “DOWNLOAD YOUR LANGUAGHE” để chọn ngôn ngữ cần thêm vào phần mềm bằng cách bấm vào Download hoặc bấm Delete nếu không muốn dùng ngôn ngữ đã tải.

Quét trích xuất văn bản text: khi cần quét ảnh để chuyển sang chữ dạng Text bạn có 2 cách chọn:

+ Quét bằng cách chụp trực tiếp từ trình máy ảnh điện thoại Bphone.

+ Quét bằng cách chọn ảnh đã có sẵn trên điện thoại Bphone

Mình đã sử dụng Hướng dẫn sử dụng điện thoại Bphone để chụp và trích xuất như hình dưới và chọn lại nội dung cần quét chữ bằng cách di chuyển khung như hình dưới, khi chọn xong khung bạn bấm vào dấu mũi tên màu xanh để đi đến bước tiếp theo.

 Tiếp theo, bạn chọn text cần trích xuất dạng 1 cột hay 2 cột và lựa chọn loại ngôn ngữ cần xuất; Kết quả như hình bên dưới.

Trên giao diện kết quả như trên bạn sẽ thấy nội dung mà Text Fairy đã quét và xuất ra được trên Bphone. Với kết quả này bạn có thể chọn:

+ Share để chia sẽ nội dung,

+ Copy để đưa sang ứng dụng khác,

+ Translate để dịch sang ngôn ngữ khác,

+ PDF để huyển nội dung sang file pdf tùy thích.

Theo nhiều lần sử dụng ứng dụng Text Fairy, mình đánh giá kết quả kết xuất sang Text chỉ thực sự hoạt động hiệu quả nếu ảnh chụp rõ nét và chỉ mất khoảng vài giây cho một trang giấy A4. Text Fairy là một trong những ứng dụng miễn phí hiếm hoi có hỗ trợ tính năng trích xuất văn bản text với ngôn ngữ tiếng Việt.

(Theo Bphoner Tình Hoàng)