Thủ thuật tăng tốc phản hồi thao tác và tiết kiệm thêm pin trên Bphone 2017

0
992

Về mặt lý thuyết, tốc độ phản hồi thao tác nhanh hay chậm phụ thuộc không nhỏ vào con chip. Một con chip tốt sẽ đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Bphone 2017 cũng được Bkav đính kèm các animation để mang lại cảm giác mượt mà, trơn chu hơn cũng như che lấp được độ trể (delay) của ứng dụng. Tất nhiên, việc làm này sẽ ảnh hưởng 1 phần nhỏ đến tốc độ phản hồi cũng như pin sẽ hao hơn do phải gánh thêm việc chạy các animation này.

Vì thế, mình xin chia sẽ một thủ thuật nhỏ sẽ giúp các bạn cắt giảm đi 1 phần animation này, đem lại trải nghiệm tốt hơn.

Để làm được điều này, Bphone 2017 của các bạn phải được active Chế độ nhà phát triển. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: vào Cài đặt -> Giới thiệu điện thoại -> Gõ liên tục vào Số phiên bản cho đến khi hiện lên thông báo [Bạn đã là nhà phát triển].

Bước 2: Vào lại Cài đặt – Tùy chọn nhà phát triển – Tỷ lệ hình động của cửa sổ

Giá trị mặc định là Tỷ lệ hình động 1x, bạn hãy chọn lại Tỷ lệ hình động 0,5x hoặc Tắt hình động

Bước 3: Vào lại Cài đặt – Tùy chọn nhà phát triển – Tỷ lệ hình động chuyển tiếp (chọn tương tự như bước 2)

Bước 4: Vào lại Cài đặt – Tùy chọn nhà phát triển – Tỷ lệ thời lượng (chọn tương tự như bước 2)

Chú ý: Để tăng tốc đối đa phản hồi cũng như pin được tiết kiệm một cách triệt để bạn cũng có thể tắt đi hoàn toàn animation này qua việc để giá trị nó về mức 0 (Tắt hình động).

Bạn có thể thực hiện theo video bên dưới, bạn sẽ thấy Bphone nhanh hơn rất nhiều và pin cũng tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên mình không khuyến kích làm như vậy vì với vốn thiết kế đặc trưng của BOS, việc tắt đi hoàn toàn animation có thể khiến trải nghiệm của bạn bị cứng, khựng do một số thao tác trên Bphone cần có độ trể nhất định để mượt mà hơn, trơn chu hơn.!

(Biên tập theo Tác giả: Phương Nam)