Bkav lập chuỗi cửa hàng liên kết phân phối Bphone 3 đến tận các quận huyện trên toàn quốc

0
32

Bphone 3 dự kiến ra mắt đầu tháng 10 tới và sẽ sớm lên kệ sau đó. Ngay khi lên kệ chiếc smartphone Made in Vietnam này sẽ được bán đồng thời trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước nhờ một chuỗi liên kết do Bkav dẫn đầu.

Theo một nguồn tin nội bộ, Tập đoàn Công nghệ Bkav đã thiết lập một chuỗi các cửa hàng liên kết đến tận các quận huyện trên cả nước để phân phối Bphone 3. Đây là thông tin có cơ sở bởi trước đó, trên Fan page Bphone có đăng thông báo Bkav tuyển các cửa hàng liên kết. Số lượng ban đầu dự kiến là 300 cửa hàng.

Hình ảnh chiếc điện thoại trong clip được xác nhận là “tương đối sát” với thực tế.

Động thái này cho thấy Bkav muốn lập một chuỗi phân phối riêng để chủ động hơn trong tiếp cận khách hàng. Bphone đầu tiên ra mắt năm 2015 chỉ bán trực tuyến, đến Bphone 2 được phân phối qua hệ thống Thế Giới Di Động nhưng thực tế cả hai thế hệ Bphone đều không có sẵn ở nhiều tỉnh, thành sau khi bán ra. Việc lập chuỗi này có thể giúp Bkav khắc phục điểm yếu về việc thiếu máy, thiếu địa điểm để trải nghiệm như những lần ra mắt trước đây.

Các thông tin rò rỉ về Bphone 3 đến nay cho thấy Bkav quyết tâm đầu tư lớn cho phiên bản này. Theo bản đăng ký kiểu dáng Bphone 3 tại Cục Sở hữu trí tuệ cho thấy smartphone này có thiết kế tràn đáy, không tai thỏ. Nếu đây là sự thực thì Bphone 3 sẽ là điện thoại Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy. Bphone 3 cũng được cho là có khả năng chống nước, chống bụi tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Quảng cáo truyền hình chờ đón Bphone 3 ra mắt trong các sự kiện lớn như World Cup 2018, Asiad 2018 tiết lộ Bphone 3 có nhiều màu, cảm biến vân tay mặt lưng. Chưa có thông tin nào về giá bán nhưng được biết Bphone 3 có nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau.

Như trong trả lời phỏng vấn báo chí trước đó, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Bkav – nhà sản xuất smartphone được ví là “Apple Việt Nam” – cho biết mỗi thế hệ Bphone có một sứ mệnh cụ thể. Bphone đầu tiên đã định vị thương hiệu, đến Bphone 2 ưu tiên chinh phục niềm tin của người tiêu dùng đối với chất lượng sản phẩm smartphone cao cấp “Made in Vietnam”. Việc chủ động phân phối trực tiếp tới khách hàng ở quy mô rộng lớn, cộng với các thông tin trước đó cho thấy Bkav đang đầu tư mạnh cả về sản xuất và quảng bá thương hiệu, nên nhiều khả năng Bkav đặt sứ mệnh cho Bphone 3 là mở rộng thị phần.