Bphone 3 là smartphone Android đầu tiên có thiết kế tràn đáy như Iphone X

0
2504

Đầu tuần nay, giới công nghệ trong nước, các trang báo công nghệ, đặc biệt là các reviewer đang xôn xao với bản thiết kế của Bphone 3 đang được Bkav nộp đăng ký kiểu dáng tại Cục Sở hữu trí tuệ. Đồng nghĩa, đây sẽ là bản thiết kế cuối cùng và sẽ được Bkav sử dụng để sản xuất Bphone thế hệ thứ 3 của mình.

Bản thiết kế kiểu dáng của Bphone 3 đã nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ.

Đặc biệt hơn nữa, sáng ngày 22/8, người hâm mộ điện thoại Bphone của hãng Bkav đã đăng tải hình ảnh dựng Bphone 3 dựa trên bản vẽ thiết kế được đăng ký bị rò rỉ. Hầu như hiện nay, các smartphone trên thị trường từ tầm trung cho đến cao cấp đều đi theo trào lưu viền trên “tai thỏ” của iPhone X. Bản thiết kế lộ lọt của Bphone 3 lại không có “tai thỏ”, liệu Bkav có đi ngược lại xu hướng và đi theo định hướng riêng của mình?

Hình ảnh render Bphone 3 của người dùng Bphone

Theo như hình ảnh đồ họa thì phần viền phía trên Bphone 3 không đi theo xu hướng tai thỏ, không làm tràn viền, sở dĩ phần trên màn hình là nơi để đặt loa thoại, camera selfie, cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng. Và có thể ở đây Bkav bố trí chữ B – logo Bphone của hãng, khác với 2 đời trước Bphone 1, Bphone 2 rất khó nhận diện thương hiệu khi xem mặt trước của điện thoại.

Một số người dùng nhận định, Bphone 3 theo như thiết kế rất giống Xiaomi Mi Mix khi lộn ngược. Tuy nhiên, so với viền trên Mi Mix và viền dưới của Bphone thì Bphone 3 tràn viền “không cằm” rất đẹp, còn viền trên của Xiaomi Mi Mix cũng rất dày vì có loa thoại; camera selfie lại đặt bên dưới lúc chụp ảnh rất khó khăn, nhiều người dùng còn phải quay ngược máy lại để chụp ảnh. Viền trên Bphone 3 tuy không có tai thỏ nhưng rất đẹp.

Theo như bản vẽ thiết kế Bphone đã lộ lọt thông tin, Bphone 3 dường như mỏng hơn, có các góc bo cứng cáp hơn. Khung kim loại được sơn cực nhẵn, mịn nên tạo độ bóng tốt. Nút nguồn, dải ăng ten, camera selfie, loa thoại, cổng type C, nút tăng giảm âm lượng … vẫn đặt ở các vị trí cũ như Bphone 2. Đặc biệt, Bphone 3 vẫn giữ nguyên thiết kế loại bỏ xuất âm thanh qua cổng thanh 3.5.

Ảnh dựng mặt trước Bphone 3: không “tai thỏ”, không “cằm” của bạn Lê Nhật Nam

Theo như bản dựng của người dùng Bphone Lê Nhật Nam có thể thấy Bphone 3 rất đẹp với viền mỏng gần như giống iphone X, chỉ khác là Bphone 3 không theo trào lưu “tai thỏ”; mặt sau dùng cam kép đặt ngang, cảm biến vân tay và logo chữ B. Có thể, Bkav thiết kế Bphone 3 sử dụng màn hình OLED để người dùng trải nghiệm tốt hơn, vậy thì giá sản phẩm là cả một vấn đề, hy vọng Bphone 3 có giá tốt cho người dùng với nhiều phân khúc sản phẩm cao cấp và tầm trung.

Đánh giá về “không cằm” trên iphone X, chuyên gia cuHiep – Admin diễn đàn Tinh Tế đã có bài phân tích “Vì sao các hãng chưa làm màn hình tràn 4 cạnh như iPhone X” trên diễn đàn Tinh Tế vì sao các hãng điện thoại khác không làm được và có thể hiểu “Cạnh dưới chứa gì? Loa ngoài, Mic đàm thoại, cổng tai nghe 3.5mm (sau này được loại bỏ và tích hợp luôn vào cổng sạc) Cổng kết nối (USB-C, MicroUSB, Lightning) giữa điện thoại và máy tính. Mạch điện cho màn hình, cổng kết nối data từ máy vào màn hình” nên dẫn đến vấn đề cản trở kỹ thuật này.

Hình ảnh “không cằm” trên iphone X

Đối với thiết kế “không cằm” và tràn viền đều giữa cạnh dưới và 2 cạnh bên như thế này hiện chỉ mới xuất hiện trên iPhone X. Bkav đưa ra thiết kế này trên Bphone 3 là 1 điểm mới và đáng khâm phục cho khả năng làm smartphone của họ. Vì Bphone 3 chỉ mới là đời sản phẩm thứ 3 mà họ đã tự nghiên cứu thiết kế và sản xuất. Những người có am hiểu về smartphone đều biết, hiện nay việc thiết kế một chiếc smartphone không có phần “cằm” gặp khá nhiều rào cản về kỹ thuật. Ngay cả các hãng lớn kinh nghiệm làm smartphone Android như Sony, LG, Sony …, các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc như Xiaomi, Huawei, Oppo … hiện nay mặc dù qua nhiều đời sản phẩm cũng chưa thể làm được.

Có thể thấy rằng thiết kế tràn đáy hay còn gọi là “không cằm” trên Bphone 3 mới là chi tiết trở nên vượt trội so với các hãng điện thoại Android khác và cũng có thể xem “Bphone 3 là smartphone Android đầu tiên có thiết kế tràn đáy như Iphone X” trong thời điểm này.