Có phải Bphone 2018 (Bphone 3) lộ diện với với mức giá tầm trung?

0
489

Với thông tin kênh Youtube Schannel đăng tải thì Bphone 2018 (Bphone 3) smartphone đánh dấu lần thứ 3 Bkav cho ra sản phẩm smartphone. Đây là smartphone tiếp theo của Bkav sau Bphone 2017 ra mắt tháng 8 năm ngoái, nhưng có mức giá rẻ hơn và được hướng tới phân khúc tầm trung. Chiếc máy này dự kiến sẽ được ra mắt trong thời gian tới với mức giá thuộc phân khúc tầm trung.

Đoạn video ngắn quay Bphone 2018 chỉ dài 15 giây song cũng giúp người xem hình dung phần nào về Smartphone mới của Bkav.

Qua đoạn video được Schannel đăng tải, Bphone 3 sẽ sở hữu thiết kế được làm bằng nhôm nguyên khối. Đây là một điểm khác biệt so với Bphone 2017 vốn được làm bằng kính. Chất liệu kim loại rõ ràng là không cao cấp bằng kính, tuy nhiên, do Bphone 3 dự kiến có mức giá rẻ hơn Bphone 2017, vậy nên sự thay đổi này là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Phiên bản Bphone 3 được lộ diện có màu bạc.

 

Ảnh cắt từ video trên kênh Schannel

Bphone 3 có cách thiết kế dải anten nằm ở hai đầu cạnh trên và dưới của mặt lưng. Qua quan sát của chúng tôi trên video cho thấy những điểm khác ở cạnh bên và mặt lưng với ở góc là camera đơn và đèn flash bố trí ngược lại, nút âm lượng ở bênh phải được bố trí thấp hơn so với Bphone 2017. Như vậy, BKAV vẫn chưa tham gia vào cuộc đua camera kép.

Cạnh dưới và mặt trước của Bphone 3

Một trào lưu khác mà Bkav không tham gia là màn hình tràn viền. Bphone 3 vẫn sở hữu màn hình tỷ lệ 16:9 quen thuộc và nút Home kiêm cảm biến vân tay ở dưới. Chưa rõ màn hình này có kích thước là bao nhiêu.

Ở cạnh dưới của Bphone 3 là cổng USB type C vừa là cổng sạc và cáp kết nối với tai nghe, loa ngoài và mic thoại. Đoạn video không cho thấy cạnh trên của Bphone 3 có những gì, tuy nhiên do Bkav đã mạnh dạn bỏ jack cắm tai nghe trên Bphone 2017, vậy nên việc Bphone 3 cũng sẽ không có cổng kết nối này là điều không quá bất ngờ.

Một thứ khác mà Bkav không thay đổi trên Bphone 3 so với Bphone 2017 là cách bố trí nút bấm. Cạnh trái của máy là nút nguồn, trong khi cạnh phải là nút tăng/giảm âm lượng. Cách bố trí này ngược so với đa số smartphone hiện nay (vốn thường đặt nút nguồn ở cạnh phải).

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về cấu hình của Bphone 3. Kênh Schannel dự đoán Bphone 3 sở hữu chip Snapdragon 630 và RAM 4GB, tuy nhiên đây là một điều khó xảy ra khi Bphone 2017 có giá cao hơn nhưng chỉ sử dụng chip Snapdragon 625. Schannel cũng cho biết Bphone 3 có thể sẽ có khả năng chống nước.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể mà Bkav sẽ chính thức công bố Bphone 3 cũng như phản hồi chính thức của Bkav về video được cho là sản phẩm của thế hệ thứ ba của hãng. Tuy nhiên với việc sản phẩm đã lộ diện rõ ràng, rất có thể chúng ta sẽ không còn phải chờ đợi lâu.

Video được đăng tải trên kênh Youtube của Schannel

Vào ngày 8/8/2017, Bkav đã ra mắt chiếc Smartphone Bphone 2017 – thế hệ thứ 2 của Bphone. Tại thời điểm ra mắt chiếc Bphone 2017 được niêm yết với mức giá 9.789.000 đồng.

(Tổng hợp)