Smartphone Bphone 2018 của Bkav sẽ được phân phối qua các nhà mạng

0
708

Hiện Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng để phân phối Bphone 2018, một nguồn tin riêng của ICTnews cho hay. Smartphone Bphone thế hệ thứ ba của Bkav dự kiến sẽ được cho ra mắt vào giữa năm nay.

Mẫu smartphone Bphone 2017 phiên bản kỷ niệm 25 năm thành lập MobiFone vừa được nhà mạng này phân phối với mức giá 3,99 triệu đồng kèm theo cam kết 18 tháng sử dụng dịch vụ của MobiFone.

Một nguồn tin nội bộ vừa cho biết, Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng phân phối Bphone 2018. Trước đó, MobiPhone đã phân phối Bphone theo hình thức nhà mạng trợ giá nhân dịp 25 năm thành lập nhà mạng này.

Nguồn tin này cho biết thêm, đây là lần đầu tiên nhà mạng trợ giá cho một sản phẩm điện thoại cao cấp của Việt Nam, giống như ở các nước phát triển. Đây cũng là chương trình thử nghiệm nằm trong chiến dịch đầu tư lớn sắp tới của Bkav.

Những thông tin, hình ảnh đầu tiên liên quan đến chiếc điện thoại Bphone thế hệ thứ ba – Bphone 2018 là sự kiện kênh Schannel chiều tối ngày 19/3/2018 đăng tải đoạn video dài 16 giây lộ diện hình ảnh của mẫu điện thoại bị nghi ngờ là chiếc smartphone Bphone mà Bkav dự định sẽ giới thiệu đến người dùng trong năm nay.

Đại diện truyền thông của Bkav thời điểm đó từ chối bình luận về đoạn video nói trên, song theo một nguồn tin riêng của ICTnews, mẫu smartphone xuất hiện trong đoạn video được kênh Schannel đăng tải tối 19/3/2018 là một trong những phiên bản thử nghiệm của Bkav trong năm 2018. Những chiếc Bphone 2018 ban đầu được Bkav dự tính ra mắt vào quý 1/2018, tuy nhiên do nhà sản xuất quyết định đầu tư lớn hơn và sẽ làm nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau nên thời gian ra mắt sản phẩm này đã được lùi đến giữa năm 2018.

Tiếp đó, vào ngày 27/3 vừa qua, nguồn tin nội bộ từ Bkav cho hay, nằm trong kế hoạch đầu tư lớn hơn, tăng năng suất sản xuất Bphone 2018, doanh nghiệp đang đẩy mạnh tự động hóa nhà máy, đưa robot tham gia vào phần lớn công đoạn của dây chuyền lắp ráp sản xuất smartphone Bphone.

Là doanh nghiệp Việt Nam có xuất phát điểm hoạt động chính trong lĩnh vực bảo mật và CNTT, tháng 5/2015, Bkav giới thiệu mẫu điện thoại đầu tiên của mình – điện thoại Bphone (còn gọi là Bphone 2015). Chiếc Bphone thế hệ đầu tiên có giá 9,9 triệu đồng.

Bphone 2017 – Bphone thế hệ thứ hai được Bkav ra mắt vào tháng 8/2017, là mẫu smartphone hướng đến phân khúc cận cao cấp, với giá bán là 9,789 triệu đồng.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã hơn một lần chia sẻ, sản xuất điện thoại thông minh Bphone nằm trong kế hoạch dài hạn của Bkav. “Chúng tôi có một kế hoạch dài hạn để Việt Nam có một ngành công nghiệp sản xuất smartphone do người Việt làm chủ. Trước tiên, phải từ những chiếc smartphone cụ thể “Made in Vietnam”. Bphone năm 2015 là điểm khởi đầu sau hơn 4 năm đầu tiên của kế hoạch dài hạn. Bphone 2017 là kết quả sau 7 năm của kế hoạch này”, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết tại lễ ra mắt Bphone 2017.