Bphone 3, hãy góp ý và cảm nhận – Trần Nhật Huy

0
159

Góp ý của bạn Trần Nhật Huy đăng ngày 13/06/2017 (Bài viết gốc tại đây)

Có người đã gợi ý mình như thế nếu muốn được xướng tên nhận quà tặng hàng tuần, một chương trình rất, rất hay của Bphone Fans Club.

Quà? Muốn lắm chứ!, Góp ý ư? Với em Bphone 2 đang cầm trên tay, vài tháng trải nghiệm, nhất là với mức giá kèm gói cước mobifone đang sử dụng, mình chẳng có gì góp ý ngoài sự thỏa mãn vì đúng tiền, đúng của!

Cảm nhận? Đã viết rồi, và đã nhận quà từ bài viết. Hết ý không trùng lắp rồi! Thôi thì, nêu những mong muốn cho Bphone 3 sắp tới vậy!

– Sự ổn định của hệ điều hành BOS: khai thác tối đa các tính năng của linh kiện trong máy; đảm bảo tính đồng bộ tuyệt đối của phần cứng: chính là sự khẳng định giá trị cốt lõi và lâu dài của bất kỳ một thiết bị smartphone nào! Tại sao đến tận bây giờ, người người vẫn còn mê mẫn những Super Dream, Cub 50, Future đời đầu…? Hôm qua, lấy con Iphone 3 đã cất tủ gần chục năm, cắm sạc, vuốt trượt màn hình, vẫn mượt mà, đằm thắm như thuở mới cưới về. Mong như thế!

– Tiếp tục đột phá hơn nữa tính năng của camera: Thú thực, camera là cái mình ưng ý nhất của Bphone 2. Chức năng quay phim chậm thật tuyệt vời! Sự khác biệt về đẳng cấp, đường nét chân thực, hình ảnh chụp gần như máy cơ,… đã làm cho mình quyết định bỏ dòng máy khác xuống, lúc nào cũng mang em nó kè kè bên mình. Có chăng, Bphone 3 nên bổ sung một số hiệu ứng chuyên nghiệp đa dạng hơn, chú trọng nhu cầu giải trí phục vụ số đông người dùng như: tự động xóa phông, chỉnh sửa ghép cắt đa dạng, nhất là nhận diện chuyển động nhanh hơn,… Các tín đồ camera chắc sẽ vui lắm thay!

– Độ cảm ứng của màn hình: bản cập nhật BOS 2.1 đã tốt hơn rồi, nhưng cần độ “thực” cao hơn cho mỗi khi vuốt, kéo trượt màn hình. Mình có cảm giác như màn hình quá nhạy, làm cho độ trượt màn hình có nét “ảo”, không có độ đằm như ip.

– Thiết kế: Bphone 2 đã đẹp rồi. Với phong cách và tham vọng của Bkav, mình tin Bphone 3 sẽ đẹp hơn. Không có ý kiến.

– Bắt sóng wifi: là nhu cầu thiết yếu có tính quyết định tới người dùng, nhất là số lượng các tín đồ mạng xã hội và game online đang ngày càng được nâng cao ồ ạt. Bphone 2 cực ổn! Mình cầm con IP7plus để cùng vị trí. Sóng sánh Bphone 2 tràn bờ, bé kia như mặt hồ đậy nắp! Mong Bphone 3 tiếp tục như thế!

– Giá thành: Cực kỳ quan trọng! Sao Bác Quảng không phân khúc thị trường để chiếm số lượng người dùng theo phân khúc thu nhập nhỉ? 02 dòng sản phẩm phục vụ 02 phân khúc người dùng, cao cấp và phổ thông? Phổ biến rộng rãi Bphone đến người tiêu dùng với số lượng lớn, tạo thói quen tiêu dùng của khách hàng Việt gắn liền với sản phẩm thương hiệu Bphone, từ đó dần mở rộng thị trường các nước lân cận…. Tự hào lắm chứ! Nhưng dù sao, cho dù giá cả thế nào, nếu kết nối với các đơn vị viễn thông theo cam kết gói cước sử dụng như hiện nay cũng là quá tốt. Mình đến với Bphone 2 cũng nhờ gói cước như thế….

Những cảm nhận và góp ý rất riêng, mang tính cá nhân của một người chưa rành công nghệ! Mình đã sử dụng Bphone 2. Mình không là fan cuồng, nhưng mình yêu thương hiệu Việt!

Mong lắm, và hóng lắm, Bphone 3!