Mua iPhone X giảm giá hay đợi Bphone 3 ra mắt?

0
15

Sự tương đương về trang bị nhưng mức giá thành khác nhau khiến nhiều người đang thực sự không biết nên mua luôn iPhone X hay đợi khi Bphone 3 ra mắt mới quyết định.

Sau khi chính thức giới thiệu iPhone 2018 thì giá iPhone X đồng loạt giảm giá ở tất cả các hệ thống cửa hàng chính hãng và nhập khẩu. Cụ thể, giá iPhone X hiện đã ở mức thấp nhất từ khi nó ra mắt hồi tháng 9/2017, và với chỉ 23 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc iPhone X phiên bản quốc tế 64 GB.

Tuy nhiên, cùng lúc này, BKAV phát đi giấy mời dự lễ ra mắt Bphone 3 vào ngày 10/10 tới, điều này khiến không ít người dùng phân vân là nên mua luôn iPhone X hay đợi Bphone 3 ra mắt rồi “tính tiếp”.

Bphone 3 có “hơn” iPhone X?

Bphone 3 trong một đoạn quảng cáo trên sóng truyền hình.

Mặc dù Bphone 3 chưa chính thức ra mắt, nhưng các thông tin lộ ra cho thấy so với iPhone X 2017 thì smartphone BKAV không hề thua kém, cụ thể:

– Bphone 3 sử dụng màn hình OLED “không cằm” và không có “tai thỏ”, và với những hình ảnh lộ ra thì thiết kế của Bphone 3 hơn hẳn iPhone X 2017 về cả kích thước màn hình lẫn thiết kế nói chung.

– Nếu không có thay đổi so với thế hệ Bphone 2017 thì chắc chắn Bphone 3 cũng sẽ có khay 2 SIM, điều này đối với nhiều người chắc chắn sẽ mang tới nhiều tiện lợi hơn, trong khi iPhone X chỉ hỗ trợ 1 SIM duy nhất.

– Bphone 3 cũng “ăn đứt” iPhone X về thời lượng pin khi mà ngay Bphone 2017 đã được trang bị viên pin 3000 mAh có hỗ trợ sạc nhanh, trong khi iPhone X chỉ có viên pin 2716 mAh và không có sạc nhanh

– Về cấu hình thì rất có thể chip Snapdragon 835 của Qualcomm là ứng cử viên khá sáng giá cho Bphone 3. Đương nhiên, nếu so với chip A11 Bionic của iPhone X còn “thua xa” nhưng nếu đã dùng Bphone 2, bạn cũng sẽ hoàn toàn yên tâm với khả năng xử lý tuyệt với khi hoàn toàn mượt mà khi chơi hàng loạt game nổi tiếng như Liên Quân mobile, Asphalt Extreme, Zoombie Tsunami, Subway Surfer và Temple Run 2…

Về khả năng nghe nhạc cũng như các chế độ bảo mật thì Bphone 3 chắc chắn không thua kém iPhone X. Như vậy, rõ ràng so với iPhone X thì Bphone không phải thua kém nhiều.

Chọn thương hiệu hay ủng hộ hàng Việt Nam?

iPhone X vẫn là chiếc smartphone tốt hàng đầu trên thị trường.

Người Việt Nam nói riêng và người dùng smartphone trên toàn thế giới nói chung rất thích iPhone vì một phần là do nó thực sự là các smartphone tốt hàng đầu, một phần là vì thương hiệu. Việc cầm một chiếc iPhone trên tay khi ra ngoài, đặc biệt là iPhone X chắc chắn sẽ khiến nhiều người tự tin hơn hẳn vì nó là “hàng hiệu” trong giới điện thoại.

Tuy nhiên, với tư cách là một người sử dụng, bạn thay vì chọn thương hiệu trước hết nên chú ý tới tính năng và chi phí mua. Theo thống kê, tổng chi phí sản xuất một chiếc iPhone X rơi vào 395 USD, trong khi giá bán ra là 999 USD – có thể thấy một phần rất lớn đi vào “hầu bao” của Apple.

Trong khi đó, Bphone 3 – với các trang bị, tính năng không hề thua kém iPhone X, nhưng mức giá chắc chắn chỉ bằng nửa giá iPhone X khi đã giảm giá, rõ ràng sẽ là lựa chọn thông minh hơn cho người sử dụng.

Và đương nhiên, xét về khía cạnh nào đó mang tính chủ quan, việc mua một sản phẩm của người Việt cũng là một cách để thúc đẩy kinh tế phát triển và nâng cao vị thế của chính con người Việt Nam khi đi ra nước ngoài.

Tạm kết: Rõ ràng là Bphone còn là một thương hiệu mới và chưa có nhiều thành công trên thị trường khiến nhiều người e ngại và chọn iPhone “cho chắc”. Nhưng ngay cả iPhone khi ra mắt năm 2007 cũng không có được sự tin tưởng từ nhiều người dùng và họ cũng mất thời gian khá dài thì mới có được sự thành công như hiện nay. Chính vì thế, ở tư cách là người dùng, chúng ta không những nên chọn sản phẩm tốt cho mình mà còn nên mở lòng để những cái mới có điều kiện để phát triển, đặc biệt khi nó lại là một sản phẩm của người Việt Nam.