Những smartphone thương hiệu Việt ra đời từ “vườn ươm” Hòa Lạc

0
269

Từ khu KCN Hòa Lạc, Tập đoàn VNPT và công ty BKAV đã nghiên cứu và chế tạo ra những smartphone có sức cạnh tranh đáng kể với thương hiệu ngoại nhập.

Đại diện tập đoàn VNPT cho hay, với định hướng số hóa toàn bộ quy trình sản xuất, kết nối mọi nhà máy thông qua hạ tầng Internet, kết nối với các chuỗi hệ thống bao gồm cung ứng, giao vận, kinh doanh, phân phối, tối ưu giám sát chi phí năng lượng tiêu thụ, vận hành… sẽ mang lại hiệu quả dài hạn, nâng cao năng lực sản xuất, hạn chế tối đa lỗi sản phẩm, giảm chi phí vận hành, bảo trì, hiệu quả cao trong quản lý điều hành là mục tiêu của VNPT Technology khi xây dựng giải pháp Nhà máy kết nối (Connected Factory).

VNPT cũng đã trưng bày và giới thiệu tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm khu công nghệ cao Hòa Lạc một loạt smartphone thương hiệu Việt.

Trong lĩnh vực Smartphone, đại diện Bkav khẳng định, đơn vị đã làm chủ công nghệ, làm chủ về thiết kế kiểu dáng, thiết kế cơ khí, thiết kế điện tử, thiết kế phần mềm, thậm chí khuôn mẫu cơ khí cũng tự chế tạo. Bphone được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu trưng bày những chiếc smartphone thương hiệu Việt trong chuyến thăm và làm việc ở khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Bphone là Smartphone cao cấp đầu tiên ở Việt Nam có thể cạnh tranh với những sản phẩm của những công ty hàng đầu trên thế giới. Và kế hoạch của Bkav trong 3-5 năm tới có thể đạt tới doanh thu 1 tỷ USD mỗi năm.

Ngoài ra, về nhà thông minh (Smarthome), theo đại diện Bkav, hiện Bkav Smarthome đã trở nên phổ biến tại Việt Nam và là hệ thống nhà thông minh thuộc nhóm thế hệ mới nhất trên thế giới. Ở thị trường Việt Nam, Bkav Smarthome có thể cạnh tranh sòng phẳng với những hãng có hệ thống tương tự như Siemens (Đức), Schneider (Pháp).

Hiện nay, Bkav đã thực hiện một kế hoạch nhằm phổ biến nhà thông minh ở Việt Nam và trong tương lai, Việt Nam có thể là một trong những nước sử dụng nhà thông minh nhiều nhất trên thế giới.

Về an ninh mạng, Bkav là một trong số ít công ty an ninh mạng có lịch sử phát triển hơn 20 năm. Bkav có nhiều nghiên cứu, phát hiện các lỗ hổng bảo mật ở các sản phẩm toàn cầu. Bkav có các giải pháp bảo mật phục vụ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.