Suy nghĩ chính sách hỗ trợ sau bán hàng cho người dùng Bphone

0
505

Suy nghĩ của Yen Nguyen Minh (đăng 22/05/2018 – Bài viết gốc tại đây)

Mình thấy Bkav có group Bphone Fans Club này để đăng bài và có các Mod hỗ trợ người sử dụng rất thân thiện, lịch sự.

Nếu mua sản phẩm của hãng khác, ví dụ như Samsung thì làm gì có group mà đăng bài báo lỗi nhỉ. Mà nói rộng ra thì mua rất nhiều các sản phẩm khác trên đất nước này, trên thế giới này đều không có chỗ đăng bài báo lỗi lên group thuận tiện và công khai như Bphone, họ chỉ có mỗi số điện thoại/email để gọi/gửi thư hỏi tư vấn, bảo hành thôi.

Theo mình đánh giá, nhà sản xuất Bkav rất đàng hoàng, lịch sự vì ai cũng biết rồi đó, chế độ sau bán hàng cho biết doanh nghiệp đó tử tế như thế nào, chứ bán hàng xong, thu tiền rồi không chăm sóc khách hàng thì đó là doanh nghiệp chỉ lo thu lợi nhuận.

Thế mà có những người lén lút chụp ảnh màn hình khách hàng báo lỗi ở group Bphone Fans Club này đem đi đăng ở nơi khác, rồi cắt bớt phần các Mod và Bkav đã hỗ trợ giải quyết lỗi, hoặc có khi sản phẩm bị lỗi không phổ biến nên Mod hỗ trợ khách hàng riêng, đó là cách xử lý chuẩn, vì thế không duyệt đăng bài báo lỗi trên group, thế mà khách hàng làm mình làm mẩy rồi lại vác lỗi đó sang nơi khác để buôn dưa lê.

Mình khách quan nhận thấy ứng xử của mấy người lén lút, làm mình làm mẩy đó thật là không biết điều.

Nếu Bkav cũng giống các hãng khác, tiếp nhận bảo hành qua điện thoại/email cũng được đó, group này chỉ để ghi nhận những đóng góp có sự phân tích khen đúng, chê đúng, giao lưu, trao đổi các đề tài chụp ảnh, văn hóa, xã hội, kinh tế, khoa học công nghệ của đất nước và thế giới, còn báo lỗi bảo hành cứ gọi điện (có ghi âm) và gửi email, đó là ý kiến của mình.