Tản mạn về Bphone 1 và Bphone 2017 về chung 1 nhà

0
298

Cảm nhận của Hồng Sơn đăng ngày 31/05/2018 (Bài viết gốc tại đây)

Hôm nay, sau hơn 3 năm Bphone 2015 ra mắt tôi đã được sở hữu em nó, để 2 Bphone được về chung một nhà. Nhớ lại 3 năm trước, khi Bphone 2015 ra mắt, tôi còn không biết nó là cái gì, chỉ nghĩ nó rồi cũng như một số hãng ở VN làm điện thoại như Mobistar, Viettel, Fpt…, đi con đường như họ và rồi cũng sẽ đuối sức tự chết trên chính con đường ấy.

Một thời gian ngắn sau khi ra mắt, Bphone 2015 được biết nhiều hơn vì những tai tiếng, vì những Anti người Việt, vì những câu “Nổ” của bác Quảng, lúc đó tìm hiểu mới biết là giá nó hơn 10 triệu, một cái giá mà tôi không chạm tới được vào thời điểm đó, muốn trải ghiệm máy cũng là một khó khăn khi máy không có ở các hệ thống bán lẻ di động lớn trên toàn quốc. Tất cả thông tin có được đều qua internet, qua các video so sánh smartphone trên youtube. Thật sự lúc đó tôi nghĩ Bphone chỉ là trò đùa của một tập đoàn công nghệ khi ra với cái giá đắt đỏ và những cái “nhất thế giới” trên lý thuyết.

Đến 2017, khi Bphone 2017 ra mắt tôi đã xem trực tiếp buổi ra mắt trên Youtube, một lần nữa cảm xúc lại lẫn lộn khi muốn ủng hộ một sản phẩm của Việt Nam nhưng nhìn vào giá và cấu hình thì nó lại là một rào cản quá lớn, khi đó tôi đang dùng 1 con LG chip 820. Sau đó tôi tham gia vào Bphone Fans Club, được nghe và nhìn thấy nhận xét, chia sẻ của những người đầu tiên sở hữu Bphone 2017, đọc được những khó khăn và tâm huyết của bác Quảng để có được một smartphone made in VietNam đúng nghĩa, rồi từ những buổi off Bfan, những chia sẻ của các Admin, các Mod và tìm hiểu nhiều hơn về Bphone tôi đã nhận ra rằng giá trị của một smartphone không chỉ nằm ở cấu hình, nó phải là một tổng thể tốt. Càng ngày tình yêu và sự tò mò về Bphone lớn dần khiến tôi bỏ qua mọi lời chê bai, chỉ trích quyết định mang em Bphone 2017 về, lúc đầu bạn bè nói mình điên nhưng sau một thời gian sử dụng thì thấy quyết định của mình là đúng đắn, và cũng vì tò mò muốn biết chiếc smartphone đầu tiên của Bkav họ đã làm như thế nào nên hôm nay 2 Bphone đã sum vầy.

Cuối cùng mong là Bphone 1 được trùng tu về phần mềm, máy ảnh chụp đẹp nhưng phần mềm chụp ảnh nghèo nàn, không thể tạo ra một bức ảnh nghệ thuật như trên Bphone 2017 và Android 5 đã quá lỗi thời.


Những bức ảnh Hồng Sơn chụp bằng Bphone 2017 trên facebook cá nhân