Trải lòng chút tự kỷ về Bphone và mối tơ duyên với chữ B

0
340

Bài viết của Huy Lý Vũ đăng ngày 06/06/2018 (Bài viết gốc tại đây)

CHÚT TỰ KỶ VỀ BPHONE

Mỗi chúng ta có lẽ trước khi đến với Bphone đều cũng đã từng là Fan của 1 hãng hoặc 1 dòng điện thoại nào đó. Bản thân tôi cũng vậy tôi từng làm 1 Fan của dòng Note của Samsung.

Tôi sẽ không đem Bphone ra so sánh với các dòng mà tôi đã từng dùng vì mọi so sánh đều là khập khiễng. Hôm nay tôi xin có chút trải lòng cùng anh , chị, em trong Group về mối tơ duyên của tôi và chữ B.

Tôi từng có thời gian sống ở nước ngoài khá lâu nên lòng tự hào về dân tộc có lẽ được khơi dậy từ đó. Vậy nên khi Bkav có kế hoạch ra sản phẩm Bphone 1 tôi cũng đã từng rất háo hức sử hữu 1 em để khoe với các đồng nghiệp nước ngoài rằng đó là sản phẩm trí tuệ của người việt nam. Nhưng (giá như cuộc sống bỏ đi được chữ NHƯNG và chữ GIÁ NHƯ) khi đó tôi lại đang cuồng em Note5 nên gom góp đủ 16 củ để lấy Note5 mà quay lung lại với Bphone 1.

Đến khi Bphone 2 ra mắt thì khi đó tôi cũng lại vừa cưới xong em Note FE xách tay từ hàn quốc về ngay sau khi SAM SUNG ra mắt.Nhưng lần này tôi quyết định 2 tay 2 súng và đã rước Bphone 2 vào khoảng tháng 10.2017.

Khi cầm trên tay Bphone 2 rồi cảm xúc ban đầu là sung sướng và tự hào, tôi khoe ngay với anh bạn người hàn quốc cùng công ty về sản phẩm và họ cũng rất ngưỡng mộ về Design bên ngoài của Bphone 2. và tôi nhanh chóng trở thành 1 thành viên của Fan chất.

Dù điều kiện tham gia giao lưu với các thành viên chưa được nhiều nhưng qua những buổi Offline mini tôi thấy là cần thiết và cần có nhiều hoạt động hơn nữa. Có thể chiến lược của lãnh đạo Bkav có 1 tầm nhìn lớn hơn cho sản phẩm chiến lược khác.

Nhân dịp Bphone 3 sắp ra mắt trên quan điểm cá nhân tôi thấy để thành công hơn Bphone 2 thì Bphone 3 cần phải có những thay đổi so với Bphone 2 như sau:

– Về thiết kế: Bphone 3 nên theo trào lưu màn hình vô cực không nhất thiết tràn viền vì thực sự tràn viền bất tiện hơn khi sử dụng, cải thiện mặt kính lưng (Bphone 2 quá mỏng manh rất nhiều người bị vỡ)

– Màn hình và Pin: Tăng độ sáng và mật độ điểm của màn hình, hiện tại Bphone 2 ra nắng rất khó xem,riêng về Pin thì hiện tại Pin Bphone 2 tương đối tốt nên có thể nâng cấp thêm 1 chút sẽ ok.

– Hệ điều hành: trong các ứng dụng mặc định nên có 1 ứng dụng mang tính thương hiệu riêng của Bphone, có thể là sách hoặc game về lịch sử, khi con người ta học lịch sử thì sẽ thêm phần yêu nước và trân trọng những gì mang tính tự hào dân tộc. và Icon cần sinh động hơn để kích thích người dùng khám phá.

– Về bảo mật: Xuất thân từ lĩnh vực này nên tôi nghĩ Bkav sẽ hiểu hơn ai hết về tính bảo mật ngăn chặn phần mềm nghe lén, ăn cắp thông tin người dùng. Liên kết với các ngân hàng sử dụng ứng dụng thanh toán trực tuyến riêng mà ko cần thẻ tương tự sam sung và shinhan kết hợp với nhau.

– Về quảng bá thương hiệu: Bkav có thể kết hợp với 1 hãng phim để sản xuất 1 bộ phim đặc sắc mà trong đó các diễn viên sẽ dùng điện thoại Bphone tương tự như cách Sam sung thường hay làm như thế. về chiến dịch quảng bá cộng đồng Bkav cần có chiến lược rõ ràng và kế hoạch cụ thể đến cac Mod và tổ chức các chương trình theo đúng kịch bản để nhiều người cùng biết đến.

Bản thân tôi cũng hoạt động trong lĩnh vực điện tử điện thoại cũng rất muốn đóng góp 1 phần tâm sức để cùng xây dựng thương hiệu thương hiệu việt vững mạnh. đã có gửi hồ sơ năng lực để được nằm trong chuỗi sản xuất của Bphone nhưng chưa có cơ hội hợp tác.

Ngày 6.6.2018 chúc Bphone 3 ra mắt và gặp hái thành công, chúc cộng đồng Fan Chất mạnh khỏe phát lộc, phát tài.

Tý quên: làm thế nào để có vé xem lễ ra mắt Bphone 3 các bác chia sẻ em mí nhé. em đến với cương vị công ty đối tác tìm kiếm cơ hội hợp tác ko phải để xem xong cho vui.