Một cách nhìn giản đơn qua ống kính Bphone 2017 tại Melbourne, Úc

0
228

Dưới đây là bộ ảnh cảnh sắc Melbourne, Úc được một du học sinh (nickname Facebook Loc Nguyen) chụp bằng Bphone 2017 và chia sẻ trên trang cá nhân:

MƯA ĐÔNG
Mình vừa bước ra khỏi cửa Toà Án liên bang Victoria Úc thì bỗng nhiên mưa xối xả. Mọi người như có vẻ vội vã tránh mưa. Tự nhiên mình có cảm giác rất khác, tuy vẫn góc ngã tư ấy nhưng nay trở nên đẹp lạ. Thế là mình ngồi xuống bấm chụp luôn ngay khoảnh khắc này.

HOA XUÂN
Tháng 9 bắt đầu vào xuân ở Melbourne Úc, hoa mận hoa đào bắt đầu nở. Mình dở nhất là nhớ tên các loài hoa nhưng đặc biệt mình rất thích chụp những tấm hình hoa. Có lẽ đó là nguyên nhân lớn nhất mình có rất nhiều hình về các bông hoa bé nhỏ.

Ô KÍNH
Đang chạy xe bon bon trên cao tốc sáng tinh mơ, trời thì lạnh, mưa lất phất, trong xe thì đang ghe bài hát dấu mưa của Trung Quân. Mình liều mạng bấm chụp tấm này, cảnh tượng đẹp quá. Mình về dùng snapseed cho thêm chút màu, cho thêm chút sáng và cho thêm tình chút cảm. Thế là mình có một tấm hình mình thích.

WONDER BAO
Đây là cửa hàng bánh bao rất đặc biệt trog phố, bánh bao ngon và sữa đậu lành thơm. Đặc biệt do nằm lọt thỏm trong hẻm nhỏ nên nhìn nó có gì đó rất lạ.

PHỐ VẮNG
Chụp hình phố khi đi dạo lang thang là sở thích lớn nhất của mình. Phố vắng, người cô đơn …

LÁ NON
Ngoài hoa mình cũng rất thích cỏ dại và lá non, đặc biệt là những chiếc lá be bé mọc ở nhánh nhỏ của ngọn cây.

BIỄN VẮNG
Nổi tiếng ở tiểu bang Victoria Úc là các bãi biển. Biển ở đây xanh và in ắng lạ lắm. Do thời tiết lạnh suốt nên chủ yếu người ta đi câu hoặc đi dạo để giải khuây.

Biển ở Melbourne rất đẹp, vì vùng đất này mắn được bãi biển dài và sạch. Ngoài ra do địa hình có tầng địa chất cao nên gần cao bầu. Bầu trời rất xanh và mây rất đẹp

Do chụp nhiều tâm màu nên mình thử môt tấm đen trắng thử xem biển nó sẽ như thế nào.

Mình bị ấn tượng mạnh với khung cảnh này. Một bé gái đáng yêu đang đi dạo cùng mẹ. Hình ảnh hai mẹ con làm cho mình nhớ đến mẹ của mình. Dù đi đến đâu thì mẹ luôn ở trong tim.

HOA NẮNG
Tấm này mình thích lắm dù hoa chưa ra đủ hình thù. Mình thích cái cảm giác nheo mày khi ngược nắng. Mình thích cảm nhận được ánh sáng và màu sắc lúc này. Nó làm cho mọi thứ tối tăm hơn nhưng le lói đâu đó là vầng sáng nhỏ đẹp hay.

DẠI KHỜ
Hai loại hoa này mọc rất nhiều ở khắp nơi trên những thảm cỏ xanh. Có lẽ nhờ có nhũng thứ nhỏ bé này mà không khí ở đây trong lành và sạch sẽ.

TAN CA
Cuối ngày tan tầm, cũng là lúc tạnh mưa. Mình thấy cảnh này nó huyền ảo làm sao. Mình đã chụp và bật HDR để cho cảm giác rực rỡ buổi cuối ngày.Cảm ơn các bạn theo giỏi bộ sưu tập nhỏ nhỏ của mình!

Đây là link trên flickr.com: click vào đây